Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Lil Wayne có nguy cơ ngồi tù 10 năm vì cáo...

Rapper Lil Wayne có nguy cơ ngồi tù 10 năm vì cáo buộc sở hữu súng trái phép tại Florida (Mỹ)

YANG

Một lần nữa, rapper Lil Wayne lại dính đến những rắc rối pháp luật liên quan đến vũ khí. Theo đó, anh có nguy cơ đối mặt với mức án lên đến 10 năm tù giam. 

 

Truyền thông quốc tế đưa tin, vào hôm thứ Ba 17/11 (theo giờ địa phương), rapper người Mỹ Lil Wayne đã bị cơ quan chức năng buộc tội tàng trữ trái phép một khẩu súng tại tiểu bang Florida (Mỹ) dù nam nghệ sĩ từng có “vết” trong hồ sơ cá nhân của mình.

 

Rapper Lil Wayne.

Cụ thể, các tài liệu được trình lên tòa án ở Miami cho biết rapper Lil Wayne, tên thật là Dwayne Michael Carter Jr. đã giữ bên mình một khẩu súng và đạn vào ngày 23/12 năm ngoái mặc dù trước đó đã có tiền án. Theo các nhà chức trách, rapper 38 tuổi đã thừa nhận sở hữu khẩu súng ngắn được mạ vàng sau khi hành lý của anh bị khám xét khi đến Miami bằng máy bay riêng. Cáo buộc mà anh đang chịu có khả năng lãnh mức án lên đến 10 năm tù. Được biết, Lil Wayne đã từng nhận được bản án liên quan đến vũ khí ở New York hơn một thập kỷ trước khiến nam nghệ sĩ phải ngồi tù tám tháng. Theo luật, những tội phạm từng bị kết án sẽ bị cấm sở hữu súng.

 

Howard Srebnick – luật sư của Lil Wayne đã nêu quan điểm đứng về phía nghệ sĩ của mình thông qua một email có nội dung: Carter bị buộc tội sở hữu một khẩu súng ngắn mạ vàng trong hành lý trên máy bay riêng. Nhưng không có cáo buộc nào cho rằng anh ấy đã từng bắn, sử dụng, đe dọa sử dụng nó“. Vị luật sự này tiếp tục khẳng định thêm: “Không có cáo buộc rằng anh ấy là một người nguy hiểm hoặc có khả năng gây ra rủi ro“. Được biết, lần ra toà đầu tiên của Lil Wayne được ấn định vào ngày 11/12 tại một tòa án ở thành phố Miami.

 

Trước đó, Lil Wayne đã từng nhận được bản án liên quan đến vũ khí ở New York hơn một thập kỷ trước khiến nam nghệ sĩ phải chịu tám tháng tù giam.

Về mặt âm nhạc, trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình Lil Wayne đã bán được tổng cộng hơn 120 triệu đĩa. Anh còn giành được 5 giải Grammy danh giá và nhiều giải thưởng âm nhạc khác. Lil Wayne đang sở hữu một ngôi nhà ở Bãi biển Miami và là Giám đốc điều hành hãng thu âm của riêng mình mang tên Young Money Entertainment. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng cho biết đã tìm thấy chất kích thích bất hợp pháp trong hành lý của nam nghệ sĩ nhưng hiện tại anh vẫn chưa bị buộc tội.