Trang chủ Tin tức K-pop Ravi (VIXX) chính thức xin lỗi và gỡ bỏ ca khúc “Red...

Ravi (VIXX) chính thức xin lỗi và gỡ bỏ ca khúc “Red Velvet” hậu tranh cãi

YANG

Dù thừa nhận phần lời bài hát trong ca khúc mới được lấy cảm hứng từ nhóm nhạc nữ nhà SM Entertainment nhưng Ravi (VIXX) lại thể hiện sự mâu thuẫn khi trả lời không hề quen biết các nghệ sĩ đồng nghiệp trong một cuộc phỏng vấn. Trước phản ứng từ khán giả, anh chính thức đưa ra lời xin lỗi và quyết định gỡ “Red Velvet” khỏi các nền tảng nghe nhạc. 

 

Thành viên Ravi của nhóm VIXX vừa phát hành mini-album solo mang tên “Roses”. Sản phẩm bao gồm 7 tracks chính thức, trong đó bản B-side “Red Velvet” kết hợp cùng ca sĩ Jamie đang thu hút sự chú ý. Nguyên nhân xuất phát từ phần lời bài hát được cho rằng đang gợi nhắc đến nhóm nhạc nữ Red Velvet với nhiều ẩn ý.

 

Ravi (VIXX)
Ca khúc trong album mới của Ravi (VIXX) được cho rằng đang đề cập đến nhóm nữ Red Velvet với ẩn ý về tình dục.

Trong câu hát “I take a bite out of a Red Velvet / Cause I know you love me” (tạm dịch “Anh cắn một miếng Red Velvet vì anh biết em yêu anh”), nam nghệ sĩ dường như đề cập đến món bánh tráng miệng quen thuộc. Tuy nhiên, nội dung bài hát lại bắt đầu được hình dung theo một hướng khác khi tựa đề của hai sản phẩm mà nhóm Red Velvet đã phát hành là “Dumb Dumb” và “Russian Roulette” cũng xuất hiện.

 

Bên cạnh đó, người hâm mộ còn chỉ ra hai từ tiếng Hàn “sooyoung-haneun” và “yeri-hagien” dù dịch theo một nghĩa khác nhưng lại đồng âm với tên của Joy (tên thật Sooyoung) và Yeri của Red Velvet. Điều đáng nói, nếu nhóm nữ 5 thành viên thực sự được đề cập trong sáng tác này thì tất cả lời hát hoàn toàn hướng đến những thông điệp ẩn dụ về tình dục. Do đó, nam nghệ sĩ đang vướng phải loạt chỉ trích nghiêm trọng từ người hâm mộ.

 

Trả lời trang Sports Today, Ravi xác nhận những câu từ đề cập đến Red Velvet là có chủ đích nhưng không hề nhắc đến nội dung nhạy cảm mà khán giả chỉ ra. “Tôi đang viết về một loại bánh Red Velvet. Tôi quyết định sử dụng ý tưởng này vì hương vị ngọt ngào của nó. Tôi muốn có một chủ thể nào đó để so sánh với không gian ngọt ngào“. Nam thần tượng giải thích thêm: “Phần “Dumb Dumb” xuất hiện để tăng thêm sự thú vị. Tôi nghĩ bài hát sẽ ngay lập tức khiến mọi người liên tưởng đến nhóm nhạc nữ này, vậy tại sao lại không dựa vào điều đó chứ. Nó chỉ để thêm vui mà thôi“.

 

Yoy và Yeri
Tên của Joy và Yeri dường như cũng được mang vào bài hát thông qua những từ ngữ đồng âm.

Thực tế, Ravi đã từng hợp tác với thành viên Yeri trong một dự án vào năm ngoái. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có biết nhóm Red Velvet hay không, câu trả lời của anh lại gây bất ngờ: “Không, cá nhân tôi không hề biết họ“.

 

Mới đây, nam nghệ sĩ chính thức gửi lời xin lỗi đến các thành viên Red Velvet, ekip cũng như người hâm mộ vì không nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề cũng như đã lên tiếng chậm trễ. Ravi khẳng định sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước sự cố này đồng thời liên hệ các bên phân phối sản phẩm để gỡ bỏ sáng tác gây tranh cãi ra khỏi các nền tảng nghe nhạc.

 

Ca khúc “Red Velvet” của Ravi trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.