Trang chủ Tin tức “Red Rum” lời kết cho EP “Y?”: Táo vẫn khiến người nghe...

“Red Rum” lời kết cho EP “Y?”: Táo vẫn khiến người nghe mắc kẹt bên trong bài hát

Thảo

Rượu thường càng uống càng say, nhưng “Red Rum” của Táo thì chính là shot rượu đánh thức người nghe khỏi sự hụt hẫng trong “Blue Tequila” và nỗi đau dai dẳng ở “Tương Tư” trước đây để đối diện thực tại.

 

Có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến vào đúng ngày 27/5, “Red Rum” của Táo là phần “hạ màn” cho EP “Y?” mà nam nghệ sĩ đã thực hiện suốt thời gian qua sau “Blue Tequila” và “Tương Tư”. Loại rượu cuối cùng trong bài hát lần này – Rum chính là liều thuốc thức tỉnh đưa những thứ mơ mộng, bay bổng trở về với mặt đất, đưa sự mong ước trở thành thực tế. MV “Red Rum” sẽ được phát hành vào 8 giờ tối ngày 27/5.

 

“Red Rum” là sự kết hợp giữa những dòng nhạc khác nhau nhằm dung hòa giữa sự mãnh liệt của nỗi thất vọng trong tình yêu, nhưng đồng thời vẫn giữ được cảm xúc nhẹ nhàng, lãng mạn. Ca khúc bắt đầu bằng âm hưởng Jazz/Blues bay bổng với piano và contrabass, điệp khúc được tiếp nối bằng dải bass 808 dày, trầm. Phần hát bè lấy cảm hứng từ dòng nhạc Gospel đặc trưng với giọng bè nữ đầy nội lực, trong khi đó phần hát của Táo vẫn nhẹ nhàng để cân bằng lại.

 

Táo khép lại EP "Y?" với "Red Rum"
Táo khép lại EP “Y?” sau gần 2 năm kể từ “Blue Tequila” với track cuối cùng là “Red Rum”.

Tiếp theo đó là phần rap nhanh, dồn dập, nhưng phần phối khí lúc này lại chậm rãi và từ tốn. Đặc biệt, đoạn solo saxophone từ saxophonist trẻ tài năng An Trần cất lên ngay khi phần bass trầm 808 được thay bằng tiếng bass mộc Contra Bass kết hợp cùng dàn dây violin khiến người nghe chìm đắm vào mạch cảm xúc trong sản phẩm cho đến giây cuối cùng. Producer cho “Red Rum” của Táo lần này không ai khác vẫn là Astronormous – bộ đôi nhà sản xuất từng đứng sau thành công cho nhiều sản phẩm âm nhạc như “Blue Tequila”, “Tương Tư”, “Lấy Chồng” (Vũ Thanh Vân), “It Goes Like This” (7UPPERCUTS), “Tree Talks” Live Session (Tùng)…

 

Nếu màu xanh “Blue Tequila” là buồn bã mà hy vọng, màu vàng “Tương Tư” là nỗi dằn vặt khi nhận ra sự phản bội ở bản thân đối với cảm xúc thật, thì màu đỏ “Red Rum” là cảm xúc khao khát, giận dữ nhưng cũng chính là màu của tình yêu. Sau 3 ca khúc, nhân vật trong EP “Y?” cuối cùng đã kết thúc một giấc mơ dài kì, đối diện với thực tế và khủng hoảng hiện sinh – một trong những điều đáng sợ nhất với một tâm hồn mơ mộng.

 

Táo
Hai ca khúc được phát hành trước đó của EP “Y?” là “Blue Tequila” và “Tương Tư”.

“Y?” là dự án mới nhất của Táo kể từ sau album “Đĩa Than” phát hành vào năm 2019. Khi đó, 400 bản cho album này đã được bán hết trong 3 ngày. Gần đây, ca khúc “Blue Tequila” của anh cũng bất ngờ “lội ngược dòng” khi xuất hiện trên BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs vào tuần trước ở No.99 và đã vươn lên No.68 tuần này.

 

 

Ca khúc “Red Rum” – Táo trên nền tảng Spotify và Apple Music.