Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rihanna được phong tặng danh hiệu Anh hùng dân tộc

Rihanna được phong tặng danh hiệu Anh hùng dân tộc

trinh.vo

Mới đây, Rihanna đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng dân tộc tại buổi lễ thành lập nước Cộng hòa Barbados. Cô là người phụ nữ thứ hai trong lịch sử Barbados vinh dự nhận được danh hiệu cao quý này.

 

Tại buổi lễ thành lập nước Cộng hòa Barbados diễn ra vào ngày 30/11 ở thủ đô Bridgetown (Barbados), thủ tướng Mia Mottley – người chủ trì sự kiện đã phong tặng danh hiệu Anh hùng dân tộc cho Rihanna vi những cống hiến của cô đối với quê hương trong suốt khoảng thời gian qua. Bắt đầu từ hôm nay, nữ ca sĩ có thể sử dụng danh hiệu được phong tặng đặt trước tên của mình.

 

Rihanna được phong tặng danh hiệu Anh hùng dân tộc
Rihanna xuất hiện tại buổi lễ thành lập nước Cộng hòa Barbados.

Thủ tướng đã gợi nhắc đến ca khúc “Diamonds” phát hành vào năm 2012 của nữ ca sĩ trong bài phát biểu: “Mong cô sẽ tiếp tục tỏa sáng như một viên kim cương, mang lại niềm vinh dự cho quốc gia bởi các tác phẩm và hành động của mình”. Theo Billboard Mỹ, Rihanna là người thứ 11 và là người phụ nữ thứ hai trong lịch sử Barbados vinh dự nhận được danh hiệu Anh hùng dân tộc. Nữ ca sĩ là một trong hai người đương thời được vinh danh, cùng với huyền thoại bóng gậy Garfield Sobers. Ông cũng xuất hiện trong buổi lễ và dành cho cô cái ôm chúc mừng.

 

Rihanna
Trong suốt những năm gần đây, Rihanna đã tạm gác lại hoạt động nghệ thuật và tập trung vào sự nghiệp kinh doanh.

Rihanna tên thật là Robyn Rihanna Fenty, sinh ra ở Saint Michael và lớn lên ở thủ đô Bridgetown trước khi cô chuyển đến Mỹ để bắt đầu sự nghiệp âm nhạc. Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, cô còn được biết đến là một doanh nhân tài giỏi. Hồi tháng Tám năm nay, tạp chí Forbes đã công bố thông tin nữ ca sĩ trở thành tỷ phú với khối tài sản ròng khoảng 1,4 tỷ USD.

 

Được biết, “Anti” là album phòng thu phát hành gần đây nhất của Rihanna. Trong suốt 5 năm qua, nữ ca sĩ đã tạm gác lại các hoạt động âm nhạc để tập trung phát triển kinh doanh. Đáp lại sự mong đợi của người hâm mộ về sản phẩm âm nhạc mới, cô từng tiết lộ đang trong quá trình chuẩn bị album phòng thu mới. Giọng ca 33 tuổi từng tiết lộ đĩa thu lần này sẽ mang đến thứ âm nhạc hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm trước đây: “Các bạn sẽ không thể đoán trước được những gì mình sẽ được nghe. Hãy ghi nhớ điều đó”.