Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rihanna, Lady Gaga và Taylor Swift lọt đề cử Quả Cầu Vàng...

Rihanna, Lady Gaga và Taylor Swift lọt đề cử Quả Cầu Vàng năm 2023

YANG

Theo danh sách đề cử vừa được công bố, ba nữ nghệ sĩ đình đám Rihanna, Lady Gaga và Taylor Swift sẽ trực tiếp đối đầu nhau tại hạng mục “Ca khúc trong phim hay nhất” của giải thưởng Quả Cầu Vàng năm nay. 

 

Cụ thể, Rihanna nhận được đề cử cho bản nhạc phim “Black Panther: Wakanda Forever” mang tên “Lift Me Up”. Ca khúc do cô đồng sáng tác cùng Nigeria Tems, nhà soạn nhạc Ludwig Göransson cũng như đạo diễn Ryan Coogler. Lady Gaga và người cộng sự Bloodpop góp mặt trong danh sách với “Hold My Hand” từ tác phẩm “Top Gun: Maverick”. Cách đây 4 năm, nữ ca sĩ từng chiến thắng hạng mục “Ca khúc trong phim hay nhất” nhờ “Shallow” thuộc siêu phẩm “A Star Is Born”.

 

Taylor Swift tham gia tranh tài với sáng tác “Carolina” cho bộ phim “Where the Crawdads Sing”. Đây là đề cử thứ tư mà nữ ca sĩ nhận được ở hạng mục này sau “Safe & Sound” phim “The Hunger Games” (2012), “Sweeter Than Fiction” phim “One Chance” (2013) hay “Beautiful Ghosts” phim “Cats” (2019). Hai ứng viên còn lại trong danh sách đề cử năm nay lần lượt là “Ciao Papa” thuộc tác phẩm “Guillermo del Toro’s Pinocchio” và “Naatu Naatu” của bộ phim “RRR”.

 

Quả Cầu Vàng
Rihanna, Lady Gaga và Taylor Swift sẽ cùng tranh giải “Ca khúc trong phim hay nhất” tại Quả Cầu Vàng năm nay.

Tại hạng mục “Nhạc phim hay nhất”, 4 trong số 5 ứng cử viên đã từng là những người chiến thắng trước đây. Cụ thể, John Williams nhận đề cử thứ 25 trong sự nghiệp cho các sáng tạo ở “The Fabelmans”. Được biết, nhà soạn nhạc gạo cội từng có 4 lần được vinh danh vì loạt giai điệu ông viết cho các bộ phim “Jaws” (1975), “Star Wars” (1977), “E.T. The Extra-Terrestrial” (1982) và “Memoirs of a Geisha” (2005).

 

Alexandre Desplat lọt đề cử Quả Cầu Vàng năm nay với nhạc phim “Guillermo del Toro’s Pinocchio”. Trong khi đó, Justin Hurwitz góp mặt cùng các bản nhạc anh viết cho “Babylon”. Cả hai cái tên trên đều từng có hai lần thắng giải “Nhạc phim hay nhất”. Hildur Guðnadóttir – người từng giành chiến thắng hạng mục này vào 3 năm trước nhờ nhạc phim “Joker” một lần nữa nhận đề cử cho những giai điệu đẹp trong “Women Talking”. Cuối cùng là Carter Burwell, nhà soạn nhạc lừng danh nhận được đề cử cùng “The Banshees of Inisherin”.

 

Được biết, lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 80 dự kiến diễn ra vào ngày 10/1 năm sau. Sự kiện do nam diễn viên Jerrod Carmichael cầm trịch, sẽ trở lại trên sóng trực tiếp của NBC sau khi bị hủy phát sóng vào năm ngoái vì những bê bối về vấn đề đạo đức của nhà tổ chức.