Trang chủ Tin tức K-pop RM, J-Hope (BTS), Jay Park… trở thành thành viên của Hiệp hội...

RM, J-Hope (BTS), Jay Park… trở thành thành viên của Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA)

Anna

Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) vừa qua đã công bố tên của 25 nhạc sĩ được kết nạp vào làm thành viên chính thức. Đây được xem là một sự công nhận lớn khi mỗi năm chỉ có một số ít nghệ sĩ được tiến cử.

 

Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) là một tổ chức phi lợi nhận được thành lập với mục đích phát triển văn hóa âm nhạc tại Hàn Quốc, thông qua việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người chủ bản quyền nhưng vẫn đảm bảo sự thuận lợi cho người nghe nhạc. Thành lập vào năm 1964, tổ chức này đã và đang gìn giữ một kho tàng dữ liệu lớn về các tác phẩm có bản quyền và chủ sở hữu của những tác phẩm đó.

 

Hai thành viên của BTS là J-Hope…
… RM đều được trở thành hội viên chính thức của KOMCA vào năm nay.

Trong năm nay, những nhạc sĩ nổi bật được kết nạp có thể kể đến các thành viên của nhóm nhạc BTS là RM và J-Hope. Với các thành tích lớn trong năm vừa qua, việc kết nạp này khiến công chúng cảm thấy vô cùng hợp lý và thuyết phục. Ngoài ra, còn có nhiều những tên tuổi đáng chú ý khác như Jung Key, San E, Paul Kim, Sam Lewis, Supreme Boi, MC Sniper, GRVVITY, Angela Kim, Seo Ji Eum… cũng có tên trong danh sách này.

 

Jay Park là một trong những nghệ sĩ tài năng được công nhận từ hiệp hội.

Về quy chế, tất cả những người chủ sở hữu bản quyền đều có thể tham gia vào KOMCA như một hội viên sơ cấp. Mỗi năm, ban điều hành sẽ chọn ra 25 thành viên để tiến cử họ trở thành hội viên chính thức. Việc này là một sự công nhận vô cùng vinh dự đối với bất kì nhà sản xuất nào. Bởi các điều kiện để một nhạc sĩ có thể được trở thành hội viên chính thức của hội là điều không hề dễ dàng.

 

Theo đó, yêu cầu thăng hạng được xét trên thời gian mức độ duy trì hội viên của KOMCA trong vòng 3 năm hoặc hơn. Ngoài ra, họ phải nhận được một khoảng thu nhập nhất định từ tiền bản quyền mỗi năm và cuối cùng là được chọn lựa bởi ban điều hành. Việc trở thành hội viên chính thức cho phép các nhạc sĩ và nhà sản xuất được phép bỏ phiếu tại các cuộc họp chung của tổ chức.