Trang chủ Tin tức K-pop Rolling Stone: “Big Bang trở lại để nhắc thế giới rằng tại...

Rolling Stone: “Big Bang trở lại để nhắc thế giới rằng tại sao họ là huyền thoại Kpop”

YANG

Không chỉ là lời hứa gặp lại người hâm mộ khi hoa nở, “Still Life” còn là cách Big Bang thông báo với người yêu nhạc trên khắp thế giới rằng những huyền thoại Kpop đã trở lại. 

 

Theo giờ Việt Nam, single “Still Life” chính thức phát hành vào tối hôm qua (4/4). Ca khúc đánh dấu sự trở lại của Big Bang sau thời gian dài gián đoạn hoạt động vì các thành viên đều lần lượt tham gia nghĩa vụ quân sự. Kể từ single “Flower Road” vào năm 2018, cộng đồng V.I.P mới lại có cơ hội thưởng thức màn hòa giọng của G-Dragon, T.O.P, Taeyang cũng như Daesung qua một sản phẩm âm nhạc. Trong đó, bộ đôi G-Dragon và T.O.P lại cùng nhau viết nên những lời ca đẹp gửi tặng khán giả như cách họ từng làm rất tốt trước đây.

Still Life Big Bang
“Still Life” dường như đang phản ánh nội tâm, suy nghĩ của từng thành viên cũng như vị trí của Big Bang ở thời điểm hiện tại.

Theo Rolling Stone, ca khúc “Still Life” phản ánh nội tâm, suy nghĩ của từng thành viên cũng như vị trí của Big Bang ở thời điểm hiện tại sau khi trải qua nhiều biến động trong suốt chặng đường vừa qua. Những câu hát như “Tạm biệt những ngày tháng thanh xuân yêu dấu của tôi” hay “Tôi nhớ những chàng trai cô gái đã từng cười từng khóc cùng mình/ Mãi nhớ về thời huy hoàng và dấu yêu ấy” như đưa người hâm mộ trở lại thời kỳ đỉnh cao mà Big Bang đã trải qua với loạt sản phẩm thống trị các bảng xếp hạng, giải thưởng cao quý cùng những chuyến lưu diễn khắp thế giới bán hết vé trong tích tắc.

 

Nhìn lại chặng đường của Big Bang, vinh quang có đấy nhưng cũng không thiếu những lúc lao đao. Dưới ánh cầu vồng, 4 thành viên nhớ lại những lời chế nhạo họ từng đối mặt suốt hơn 15 năm qua với tâm thế tích cực hơn. Còn nỗi buồn hay sự tổn thương, tất cả đều được chôn vùi trong quá khứ. Họ hài lòng với hiện tại và cũng đã sẵn sàng bước lên con tàu khứ hồi để bắt đầu một chặng đường mới. “Tôi sẽ thay đổi nhiều hơn trước để trở thành một người tốt hơn nữa”, T.O.P thay lời Big Bang. Đừng vội nghĩ đây là một lời tạm biệt bởi đến cuối cùng, các chàng trai gửi lời hứa hẹn sẽ gặp lại người hâm mộ “vào hoàng hôn sang năm, mùa xuân nở rộ và giấc mơ đêm hè sống dậy“.

 

Ca khúc “Still Life” của Big Bang trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Trang Rolling Stone cho rằng sự trở lại của Big Bang cùng ca khúc “Still Life” chính là một lời nhắc gửi đến thế giới rằng vì sao họ được mệnh danh là huyền thoại Kpop. “Thực tế rằng ngay cả khi không có âm nhạc mới, Big Bang vẫn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế hệ nghệ sĩ sau này tại Hàn Quốc và mỗi người đều tìm cách tạo ra làn sóng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. G-Dragon hợp tác Nike phát hành nhiều thiết kế giày thể thao. Cùng với T.O.P, cả hai cũng được nhắc đến là những nhân vật quan trọng trong giới nghệ thuật với tư cách nhà sưu tầm. Taeyang đã kết hôn và chào đón con đầu lòng. Daesung – người tránh xa mạng xã hội, thành lập kênh YouTube để tương tác với người hâm mộ theo cách riêng của mình“.

 

MV “Still Life” của Big Bang.