Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Rosalía “bắt tay” J Balvin mang đến màu sắc Reggaeton mới lạ...

Rosalía “bắt tay” J Balvin mang đến màu sắc Reggaeton mới lạ trong “Con Altura”

trinh.vo

Hiện tại, mặc dù đang khá tất bật chuẩn bị cho tour diễn Bắc Mỹ “El Mal Querer Tour” vào ngày 17/4 sắp tới, nhưng cô nàng ca sĩ tài năng Rosalía vẫn liên tục tất bật với các dự án âm nhạc mang tên “cộng tác”.

 

Được biết đến như một trong những tài năng nổi bật của lớp nghệ sĩ trẻ của làng nhạc thế giới hiện nay, Rosalía chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng với các sản phẩm của mình. Cô nàng luôn biết cách làm mới chính mình và thử sức bản thân với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng.

 

Trở lại cùng ca khúc “Con Altura” (“With Height”) phát hành vào ngày 28/3 vừa qua, Rosalía lại tiếp tục mang đến điều bất ngờ cho người hâm mộ cùng những giai điệu của âm nhạc Reggaeton. Với màn kết hợp ấn tượng với nam ca sĩ đình đám J Balvin và nhạc sĩ El Guincho, “Con Altura” hứa hẹn sẽ gặt hái không ít thành công trên các BXH âm nhạc Latin trong thời gian sắp tới.

 

Ngay từ khi còn nhỏ, Rosalía đã rất yêu thích âm nhạc Reggaeton.

Ít ai biết rằng ngay từ khi còn nhỏ, Rosalía đã cực kì yêu thích dòng nhạc Reggaeton. Với vai trò là người chắp bút trực tiếp cho “Con Altura”, cô nàng chia sẻ: “Ca khúc như một sự tôn vinh dành cho phong cách âm nhạc Reggaeton mà từ nhỏ tôi đã rất yêu thích. Tôi hoàn toàn có thể sáng tác một ca khúc như thế này vào thời điểm trước đây, nhưng tôi không muốn gượng ép bất cứ điều gì khi bản thân mình chưa có những cảm xúc chân thật.”

 

Rosalía đã từng hợp tác cùng J Balvin trong ca khúc “Brillo” vào năm ngoái.

Trước khi đến với “Con Altura”, Rosalía đã từng có cơ hội kết hợp cùng nam ca sĩ J Balvin trong “Brillo”. Đây cũng là ca khúc nằm trong album “Vibras” phát hành vào tháng Năm năm ngoái của nam ca sĩ. Với bề dày sự nghiệp âm nhạc trong những năm qua, J Balvin luôn được nhớ đến như một trong những biểu tưởng lớn của phong cách reggaeton trên thế giới. Nếu các nghệ sĩ reggaeton sau khi thành danh đều chuyển đến Mỹ sinh sống và xây dựng sự nghiệp thì J Balvin lại làm điều ngược lại, anh ở lại gắn bó cùng quê hương Tây Ban Nha thân yêu.

 

Nam ca sĩ J Balvin luôn mong rằng sẽ có nhiều nghệ sĩ Mỹ thử sức nhiều hơn với các bài hát Tây Ban Nha.

Nói đến dòng chảy âm nhạc trong mình, J Balvin đã từng chia sẻ: “Tôi muốn tiếp tục làm nên lịch sử bằng tiếng Tây Ban Nha, muốn mời mọi người vào thế giới âm nhạc của mình và nhìn thấy những gì tôi luôn cố gắng”. Nói đến ước mơ lớn nhất cuộc đời, nam ca sĩ chẳng ngại ngần cho biết anh muốn các nghệ sĩ Mỹ có thể thử sức với âm nhạc của Tây Ban Nha và hát thật nhiều ca khúc bằng ngon ngữ quê hương của anh.

 

Với phong cách âm nhạc đương đại pha chút Reggaeton, “Con Altura” được đánh giá mang màu sắc khá “lạ tai”. Tuy vậy, Rosalía vẫn thành công khi mang được cá tính của mình vào trong sản phẩm âm nhạc. Tuy không thể nói trước về những thành công sắp tới của “Con Altura” nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy hài lòng với màn kết hợp lần này của hai nghệ sĩ. Dù rằng điểm xuất phát, độ tuổi và năm tháng sự nghiệp cách xa nhau nhưng cả hai luôn là những mảnh ghép tuyệt vời khi trở thành những cộng sự của nhau trong âm nhạc.

 

MV “Con Altura” – Rosalía, J Balvin ft. El Guincho