Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc RPT MCK mang toàn bộ album đầu tay “phá đảo” hai BXH...

RPT MCK mang toàn bộ album đầu tay “phá đảo” hai BXH Billboard Vietnam

Thảo

Với vị trí á quân, “Anh Đã Ổn Hơn” là track có thứ hạng cao nhất trong số các ca khúc thuộc album “99%” của MCK đang có mặt trên cả hai BXH Billboard Việt Nam. 

 

Ngay khi được phát hành vào ngày 2/3, album phòng thu đầu tay “99%” của RPT MCK đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả. Trong đó, các bài hát được sáng tác từ chính những trải nghiệm mà nam rapper đã có trong tình yêu, cuộc sống cũng như quá trình trưởng thành kể từ khi bắt đầu hành trình theo đuổi âm nhạc. Đặc biệt, sản phẩm được anh trình làng vào đúng dịp sinh nhật 24 tuổi và chỉ thông báo trước đến người hâm mộ 1 ngày thông qua tracklist trên Apple Music. 

 

Sau tròn một tuần tích luỹ thành tích từ ngày 3/3 đến 9/3 với dữ liệu được thu thập bởi MRC Data, toàn bộ 16 track trong “99%” đều đã xuất hiện trên hai BXH của Billboard Việt Nam. Trong đó bao gồm các đĩa đơn được phát hành trước là “Chìm Sâu” ft. Trung Trần và “Tại Vì Sao”, cả hai cũng đã tăng nhiều bậc thứ hạng trên kết quả tuần này. Đặc biệt, ”Chìm Sâu” chính là bài nhạc đã giúp MCK và Trung Trần có lần đầu đạt hạng nhất trên cả hai BXH. 

 

Thứ hạng các ca khúc trong album “99%” của RPT MCK trên BXH Billboard Vietnam Hot 100:

 

No.2 – “Anh Đã Ổn Hơn”

No.5 – “Chỉ Một Đêm Nữa Thôi” –  tlinh

No.6 – “Thôi Em Đừng Đi” – Trung Trần

No.7 – “Chìm Sâu” – Trung Trần

No.10 – “Badtrip”

No.12 – “Tại Vì Sao”

No.14 – “Show Me Love”

No.15 – “Ai Mới Là Kẻ Xấu Xa”

No.17 – “Va Vào Giai Điệu Này”

No.23 – “Suit & Tie” – Hoàng Tôn

No.29 – “Tối Nay Ta Đi Đâu Nhờ”

No.34 – “Cuốn Cho Anh Một Điếu Nữa Đi”

No.35 – “Thờ Er”

No.44 – “50/50”

No.76 – “99”

No.80 – “00”

 

Thứ hạng các ca khúc trong album “99%” của RPT MCK trên BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs:

 

No.2 – “Anh Đã Ổn Hơn”

No.4 – “Chỉ Một Đêm Nữa Thôi” –  tlinh

No.5 – “Thôi Em Đừng Đi” – Trung Trần

No.6 – “Chìm Sâu” – Trung Trần

No.9 – “Badtrip”

No.11 – “Tại Vì Sao”

No.13 – “Show Me Love”

No.14 – “Ai Mới Là Kẻ Xấu Xa”

No.16 – “Va Vào Giai Điệu Này”

No.19 – “Suit & Tie” – Hoàng Tôn

No.24 – “Tối Nay Ta Đi Đâu Nhờ”

No.28 – “Cuốn Cho Anh Một Điếu Nữa Đi”

No.29 – “Thờ Er”

No.36 – “50/50”

No.61 – “99”

No.64 – “00”

 

“Anh Đã Ổn Hơn” – bản tình ca đứng thứ 14 trong đĩa nhạc cũng chính là ca khúc đang sở hữu vị trí tốt nhất trong album trên hai BXH Billboard Việt Nam khi debut tuần đầu ngay tại vị trí No.2. Không những vậy, MCK đang có một lúc 5 track hiện diện trong Top 10 của cả BXH Top Vietnamese Songs lẫn Billboard Vietnam Hot 100. Ngoài “Anh Đã Ổn Hơn”, các ca khúc còn lại lần lượt là “Chỉ Một Đêm Nữa Thôi” (với tlinh), “Thôi Em Đừng Đi” (với Trung Trần), “Chìm Sâu” (với Trung Trần) và “Badtrip”.

 

Thành tích xếp hạng đáng nể mới đây của “99%” dường như đã nằm trong dự đoán của khán giả sau khi album phát hành. Trong chưa đầy 1 ngày kể từ khi lên kệ, sản phẩm đã thống trị BXH Top Albums trên cả iTunes lẫn Apple Music tại khu vực Việt Nam. Sau gần 1 tuần, đĩa nhạc vẫn có đến 8 trên tổng cộng 16 ca khúc góp mặt trong Top Trending YouTube Music, thậm chí cả những track như Intro “00” hay Interlude “50/50” cũng xuất hiện.

 

 

Album “99%” – MCK trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.