Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rút kinh nghiệm sau những lần bị kiện vì đạo nhạc, Ed...

Rút kinh nghiệm sau những lần bị kiện vì đạo nhạc, Ed Sheeran ghi hình toàn bộ quá trình sáng tác

YANG

Quay lại toàn bộ quá trình sáng tác là cách Ed Sheeran và ekip lựa chọn để không phải “lao tâm khổ tứ” thêm một lần nào nữa với các cáo buộc đạo nhạc.

 

Hôm 6/4, Ed Sheeran vừa giành chiến thắng trong vụ kiện về bản quyền trước hai nhạc sĩ Sami Chokri và Ross O’Donoghue. Trước đó, bản hit “Shape Of You” mà nghệ sĩ người Anh cùng hai cộng sự John McDaid, Steven McCutcheon sáng tác đã bị cáo buộc đạo nhái một ca khúc mang tên “Oh Why” phát hành năm 2015 từ hai đồng nghiệp trên.

 

Ed Sheeran
Sau 4 năm kiên trì đấu tranh, Ed Sheeran và các cộng sự đã giành chiến thắng trong vụ kiện đạo nhạc liên quan đến bản hit “Shape Of You”.

Nói về tranh chấp pháp ký kéo dài hơn 4 năm trong cuộc phỏng vấn gần đây cùng BBC, Ed Sheeran bày tỏ: “Tôi vui vì nó kết thúc. Tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi có thể tiếp tục quay lại với việc sáng tác. Kiện tụng không phải điều gì vui vẻ đối với bất cứ ai liên quan. Xét về mọi mặt thì tôi nghĩ đấy không phải là một trải nghiệm gì tốt đẹp“. Trước đó, Ed Sheeran cũng phải giải quyết một khiếu nại tương tự trị giá 20 triệu USD đối với đĩa đơn “Photograph”. Đây là vụ kiện mà anh cho rằng đã dẫn đến loạt cáo buộc đạo nhạc sau này.

 

Chia sẻ với BBC, Ed Sheeran tiết lộ anh và các đồng nghiệp đã quyết định ghi hình lại toàn bộ quá trình sáng tác nhằm mục đích ngăn chặn những cáo buộc tương tự có thể xảy đến trong tương lai. “Nghe có vẻ điên rồ nhưng thực ra tôi bắt đầu làm điều này kể từ sản phẩm “Photograph”. Tôi đã quay lại từng buổi làm việc cho album của mình. Từ bây giờ, tôi sẽ quay lại tất cả mọi thứ“, giọng ca người Anh cho biết.

 

Đoạn phỏng vấn của Ed Sheeran với BBC. 

 

Sau loạt ồn ào mà Ed Sheeran cho rằng đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần cũng như cuộc sống của nhiều người, nam nghệ sĩ khẳng định: “Mọi người luôn nói về chuyện tiền bạc. Không phải như thế. Đó là vì trái tim và lòng trung thực. Chúng ta dắt nhau ra tòa chẳng phải để thắng hay thua mà chỉ để bảo vệ những gì chúng ta cho là đúng thôi“.