Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rút kinh nghiệm vụ Will Smith, Viện Hàn lâm lập đội “xử...

Rút kinh nghiệm vụ Will Smith, Viện Hàn lâm lập đội “xử lý khủng hoảng” trước thềm Oscar 2023

Thảo

Sau cú tát ồn ào của Will Smith vào năm ngoái, Viện Hàn lâm đã quyết định thành lập một đội ngũ chuyên xử lý những tình huống tương tự để chuẩn bị cho lễ trao giải năm nay. 

 

Theo Variety đưa tin, giám đốc điều hành của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng Viện đang triển khai một “đội xử lý khủng hoảng” cho giải thưởng Oscar 2023 sắp tới để nhanh chóng điều hướng mọi trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trong thời gian diễn ra chương trình. Phương án được đưa ra nhằm tránh trường hợp đã xảy ra tại Oscar 2022. Đến nay, có lẽ nhiều khán giả vẫn chưa quên khoảnh khắc nam diễn viên Will Smith bước thẳng lên sân khấu và tát vào mặt người dẫn chương trình Chris Rock. 

 

cú tát của Will Smith tại Oscar 2022
“Những gì đã xảy ra trên sân khấu ấy là hoàn toàn không thể chấp nhận được và sự ứng biến của chúng tôi khi đó là không thỏa đáng”, chủ tịch Viện Hàn lâm chia sẻ về cú tát của Will Smith tại Oscar 2022.

Chủ tịch Viện Hàn lâm cho rằng khi đó ban tổ chức đã không phản ứng đủ nhanh để xử lý vụ việc. Phát biểu về đội ngũ mới được thành lập, giám đốc điều hành tiếp tục cho biết: “Chúng tôi có nhiều kế hoạch đã được đưa ra sẵn và đã thử nghiệm nhiều kịch bản. Vì vậy, chúng tôi hy vọng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ điều gì. Vì chuyện năm ngoái, chúng tôi học được về nhiều điều có thể xảy ra tại lễ trao giải Oscar. Hãy hy vọng điều gì đó không xảy ra và chúng tôi không bao giờ phải sử dụng cách này, nhưng chúng tôi đã có sẵn các phương án để có thể tuỳ cơ ứng biến”.

 

Trở lại lễ trao giải năm 2022, Will Smith đã tát Chris Rock trước sự chứng kiến của cả khán phòng cùng nhiều khán giả đang theo dõi phát sóng trực tiếp. Trước đó, Chris đã có một câu nói đùa kém duyên trong lúc giới thiệu hạng mục “Phim tài liệu xuất sắc nhất” khi nhắc đến chứng rụng tóc của Jada Pinkett Smith – vợ Will Smith. Sau khi sự việc xảy ra, nam tài tử “King Richard” đã xin từ bỏ tư cách thành viên Viện Hàn lâm. Viện cũng ra quyết định cấm anh xuất hiện trong tất cả các sự kiện của mình trong 10 năm tới như một hình phạt. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Mười Một năm ngoái, Will Smith cho biết bản thân anh đã chuẩn bị tinh thần cho việc sẽ có những khán giả từ chối ủng hộ các tác phẩm mới của mình.