Trang chủ Tin tức “Sài Gòn Ôm Tôi” của Hà Quang Minh và Phạm Anh Khoa:...

“Sài Gòn Ôm Tôi” của Hà Quang Minh và Phạm Anh Khoa: Sài Gòn có đang ôm bạn không?

Thảo

Là một sáng tác của nhà báo Hà Quang Minh dành cho Sài Gòn, “Sài Gòn Ôm Tôi” được thể hiện bởi Phạm Anh Khoa cùng phần hình ảnh đến từ bộ tranh của hoạ sĩ Trần Trung Lĩnh.

 

“40 năm trong đời chưa bao giờ thấy tình thế như hôm nay”, đó là nhận định của nhà báo Hà Quang Minh khi nói về khoảng thời gian chống dịch COVID-19 phức tạp nhất từ trước đến nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua bài viết trên trang cá nhân, ông cho biết mình đã dồn tất cả những tình cảm từ anh em, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình dành cho Sài Gòn để viết nên ca khúc “Sài Gòn Ôm Tôi”. “Giữa lúc nan khó này mới nhớ những vòng tay ôm lấy mình, của anh em, của bạn bè, của gia đình. Khi COVID hoành hành, vẫn những vòng tay ấy dang rộng ra với nhau, vì nhau. “Sài Gòn Ôm Tôi” là một ca khúc về lòng người, về tấm lòng Sài Gòn và là tâm sự của chính tôi”, ông chia sẻ.

 

bài hát Sài Gòn ôm tôi
“Sài Gòn Ôm Tôi” là một sáng tác mới từ nhà báo Hà Quang Minh để nói lên tâm sự của chính mình về lòng người ở Thành phố Sài Gòn rộng lớn những ngày này.

Bài hát “Sài Gòn Ôm Tôi” được nhà báo Hà Quang Minh gửi gắm cho tiếng hát của nam ca sĩ Phạm Anh Khoa. Bằng chất giọng khàn mộc mạc nhưng không kém phần cảm xúc, anh đã chia sẻ với khán giả “những điều dễ thương, giản dị từ những người đang sinh sống tại Sài Gòn, đang cùng chung tay chống dịch, cùng san sẻ những khó khăn và lan toả yêu thương”. Qua đây, anh cũng mong cả nước sẽ vượt qua đại dịch một cách thật mạnh mẽ, đồng thời gửi thật nhiều cái ôm và lời chúc sức khoẻ, bình an đến mọi người.

 

 ca sĩ Phạm Anh Khoa
Ca khúc “Sài Gòn Ôm Tôi” được thể hiện bởi nam ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Ngay từ những giây đầu tiên, “Sài Gòn Ôm Tôi” đã đưa người nghe bước vào những ngày nhiều âu lo và cũng nhiều mỏi mệt của người dân mảnh đất này trong thời gian vừa qua bằng tiếng guitar cùng giọng hát từ Phạm Anh Khoa: “Có những ngày loanh quanh, bước chân không muốn về/ Ngày thì dài lê thê, nỗi buồn cũng lê thê”. Nhưng tiếng kèn harmonica du dương, đầy sự xoa dịu ở phần điệp khúc đã lập tức vỗ về người nghe cùng những câu hát ấm áp như “ôm lấy” trái tim họ: “Và Sài gòn ôm tôi, trong tay từng người, ôm trong nụ cười, tay ôm gần gụi/ Và Sài gòn ôm tôi, xoá tan bao bùi ngùi, xoá tan hờn tủi, ngang qua đời tôi”.

 

 hoạ sĩ Trần Trung Lĩnh
Bộ tranh “Sài Gòn Tử Tế” của hoạ sĩ Trần Trung Lĩnh được dùng làm phần hình ảnh cho MV “Sài Gòn Ôm Tôi”.

Không chỉ giai điệu dễ chịu và ca từ đầy tình người, “Sài Gòn Ôm Tôi” còn gây ấn tượng cho khán giả với MV được thực hiện từ những bức tranh thuộc dự án “Sài Gòn Tử Tế” dưới nét vẽ của hoạ sĩ Trần Trung Lĩnh. Qua từng tác phẩm tranh vẽ lần lượt hiện ra, người xem được thấy tình người ở Sài Gòn những ngày khó khăn vì dịch bệnh, thấy họ cưu mang nhau, giúp đỡ nhau hết mực trong khả năng của mình, kèm theo đó là những thông điệp tích cực và đầy hy vọng về một ngày dịch bệnh sẽ qua đi.

 

MV “Sài Gòn Ôm Tôi” – Phạm Anh Khoa.