Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sam Smith và Kim Petras giành No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên...

Sam Smith và Kim Petras giành No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên với “Unholy”

Thảo

Nam rapper Lil Baby ra mắt đến 3 ca khúc mới ra mắt trong Top 10 Hot 100 tuy nhiên, “Unholy” lại có sức hút mạnh mẽ hơn và chính thức trở thành ca khúc thịnh hành nhất tại Mỹ trong tuần qua.

 

Sau 2 tuần liên tiếp bám sát ngôi cao nhất Billboard Hot 100, “Unholy” của Sam Smith và Kim Petras đã chính thức chạm tay đến vị trí dẫn đầu trên BXH. Dù đã được phát hành từ đầu tháng Mười, nhưng trong tuần qua mọi số liệu thu về đều cao hơn so với tuần trước đó, cụ thể 25,3 triệu lượt stream (tăng 9%), 21,5 triệu lượt phát radio (tăng 40%), 19.000 lượt tải về (tăng 60%). Trước đó, “Unholy” debut tuần đầu trên Hot 100 ở vị trí No.3, sau đó tiếp tục tăng hạng và giữ No.2 hai tuần liên tiếp trước khi chiếm ngôi quán quân ở tuần này.

 

Đây cũng là sản phẩm No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên cho cả hai nghệ sĩ. Trước đây, ca khúc có thứ hạng cao nhất của Sam Smith trên BXH này là bản hit “Stay With Me” vào năm 2014 ở No.2. Còn với Kim Petras, “Unholy” chính là sản phẩm âm nhạc đầu tiên giúp cô ghi tên mình vào BXH đĩa đơn danh giá của Billboard Mỹ. Đặc biệt hơn, Sam và Kim còn là nghệ sĩ solo người phi nhị nguyên giới và người chuyển giới công khai đầu tiên đạt thành tích này.

 

Sam Smith và Kim Petras
Sam Smith là nghệ sĩ solo người phi nhị nguyên giới đầu tiên và Kim Petras là nghệ sĩ solo người chuyển giới đầu tiên giành No.1 Hot 100.

Quán quân Hot 100 đổi chủ, “Bad Habit” của Steve Lacy đành lùi xuống No.2 sau 3 tuần thống trị. Từng là ca khúc dẫn đầu suốt 15 tuần không liên tiếp trong năm nay, “As It Was” của Harry Styles chứng tỏ sức trụ đáng gờm khi vẫn bền bỉ ở No.3. Ở những vị trí tiếp theo, Lil Baby cho ra mắt 3 ca khúc mới trong Top 10 tuần này: “California Breeze” ở No.4, “Forever” ft. Fridayy ở No.8 và “Real Spill” ở No.10, tất cả đều nằm trong album phòng thu “It’s Only Me” vừa giành No.1 Billboard 200. Trong khi nam rapper nâng tổng số ca khúc đạt Top 10 Hot 100 trong sự nghiệp lên 13 bài, “Forever” lại là bài nhạc đầu tiên của nam ca sĩ Fridayy đạt thành tích này.

 

Các vị trí còn lại trên Top 10 Billboard Hot 100 tuần này vẫn là những ca khúc hit được yêu mến suốt thời gian qua: “I Like You (A Happier Song)” – Post Malone ft. Doja Cat hạ một bậc xuống No.5, “I Ain’t Worried” – OneRepublic vững vàng ở No.6, “You Proof” – Morgan Wallen rơi nhẹ xuống No.7 sau một tuần lọt Top 5, “Super Freaky Girl” – Nicki Minaj cũng không ngoại lệ khi tụt xuống No.9.

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.