Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sân khấu tái hợp của Big Bang tại lễ hội âm nhạc...

Sân khấu tái hợp của Big Bang tại lễ hội âm nhạc Coachella có nguy cơ bị hủy vì dịch COVID-19?

Thảo

Thời gian gần đây, cả thế giới như đang cùng nhau chống lại dịch COVID-19. Để đảm bảo an toàn cộng đồng, hàng loạt các sự kiện lớn nhỏ đã phải bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ. Trong đó, lễ hội Coachella – một trong những sự kiện âm nhạc thường niên lớn nhất hành tinh cũng đang đứng trước nguy cơ bị huỷ.

 

Trước diễn biến phức tạp và tình hình ngày một nghiêm trọng, khó kiểm soát do dịch COVID-19 gây ra, việc tránh tụ tập đông đúc là một trong những biện pháp thiết yếu để hạn chế sự lây lan của chủng mới vi-rút Corona. Những ngày vừa qua, nhiều concert và sự kiện âm nhạc buộc phải huỷ đột xuất nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng người hâm mộ lẫn các nghệ sĩ. Không chỉ các nghệ sĩ K-pop như nhóm BTS, nữ ca sĩ Tae Yeon, nhóm GOT7, nhóm NCT DREAM,… các tên tuổi đình đám thế giới như ban nhạc Green Day, nữ ca sĩ Avril Lavigne, rapper Stormyz,… cũng phải hoãn lại hoặc huỷ các đêm diễn của mình để phòng dịch.

 

Mặc dù phía ban tổ chức của lễ hội âm nhạc Coachella 2020 vẫn chưa đưa ra thông tin nào về việc hoãn sự kiện, đây vẫn là một trong những sự kiện hàng đầu cần phải cân nhắc kĩ càng về việc tiến hành. Qua poster chính thức công bố dàn khách mời và các headliner sẽ có mặt lễ hội năm nay, “Coachella 2020” sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 10/04/2020. Những ngày gần đây, COVID-19 mới bắt đầu bùng lên mạnh mẽ tại Mỹ và các nước Châu Âu khi số lượng người nhiễm ngày một tăng nhanh.

 

Tên Big Bang hiển thị trên line-up dành cho ngày 10/4 và ngày 17/4. (Dòng đầu tiên)

Địa điểm tổ chức sự kiện “Coachella” hàng năm được đặt tại thành phố Indio, thuộc vùng Riverside, bang California (Mỹ). Thành phố này nằm trong thung lũng Coachella, đó chính là nguồn gốc tên gọi của lễ hội âm nhạc này. Tính đến thời điểm hiện tại, khi vực Riverside này vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Tuy nhiên tại những nơi gần khu vực này, Los Angeles hiện đang có 1 ca đang được điều trị, San Diego hiện có 2 ca trong đó 1 ca đã chữa khỏi và 1 ca đang điều trị và Quận Cam hiện có 1 ca đang được điều trị. Như vậy, tuy mật độ người nhiễm không cao, thời tiết tại khu vực này cũng khá nóng, nhưng khả năng lây nhiễm tại vẫn tồn tại tiềm ẩn và khó đảm bảo rằng mầm bệnh COVID-19 sẽ không đến được thành phố Indio.

 

Theo thống kê của những năm gần đây, trung bình mỗi ngày lễ hội Coachella chào đón trên dưới 100 nghìn người đến. Kể từ 2003, ban tổ chức sự kiện này đã thực hiện mô hình cắm trại và lều cho người tham gia. Khu vực cắm trại bao gồm rất nhiều tiện ích như: cửa hàng tạp hoá, xe cắm trại, khu vực vệ sinh, nhà hàng, quán cà phê,v.v… Trung bình mỗi lễ hội có hơn 20.000 trại viên. Nhìn chung, đây không chỉ là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh mà còn là nơi quy tụ đông đảo khán giả khắp nơi đến đây cùng chung vui lễ hội. Nhưng với tình hình phức tạp hiện tại của dịch COVID-19, việc tụ tập hàng trăm nghìn người tại một khu vực có vẻ không còn là một ý kiến hay nữa.

Vốn dĩ người hâm mộ của Big Bang đang rất nóng lòng mong chờ sự trở lại của nhóm trên sân khấu “Coachella 2020” lần này.

Bên cạnh những tên tuổi như Rage Against The Machine, Travis Scott, Frank Ocean, Lana Del Rey, Megan Thee Stallion,… nhóm nhạc Big Bang chính là một trong những nghệ sĩ đang được mong chờ nhất tại lễ hội “Coachella” năm nay. Khi danh sách nghệ sĩ được công bố vào đầu năm nay, thông tin này đã khiến người hâm mộ của nhóm vô cùng phấn khích vì không thể ngờ rằng sân khấu tái hợp và trở lại với âm nhạc của Big Bang lại là ở sự kiện âm nhạc lớn. Tuy nhiên, với sự nguy hiểm và khó kiểm soát của dịch COVID-19 như hiện nay, nhiều khả năng các fan của Big Bang sẽ phải chờ đến một dịp khác để chào mừng nhóm quay lại sân khấu trong trường hợp “Coachella 2020” thật sự bị huỷ trong những ngày sắp tới.

 

MV “Bang Bang Bang” – Big Bang.