Trang chủ Tin tức K-pop Sáng tác cho nghệ sĩ JYP, các nhạc sĩ Kpop kiếm được...

Sáng tác cho nghệ sĩ JYP, các nhạc sĩ Kpop kiếm được bao nhiều tiền?

YANG

Trong trường hợp tạo ra được một bản hit đứng đầu bảng xếp hạng, mức thù lao mà các nhạc sĩ nhận về thực sự nhiều đến mức có thể trở nên giàu có như nhiều người vẫn nghĩ? 

 

Thông qua cuộc phỏng vấn mới đây, KOBEE và Holy M – bộ đôi nhạc sĩ đứng sau một số ca khúc thành công cho “gà nhà” JYP như ITZY, GOT7, Stray Kids cùng nhiều nghệ sĩ thuộc công ty khác bao gồm ONEUS, UP10TION, TO1 lần đầu tiết lộ về mức thu nhập của mình sau những lần hợp tác trên.

 

KOBEE và Holy M - bộ đôi nhạc sĩ đứng sau những ca khúc thành công cho "gà nhà" JYP như ITZY, GOT7
KOBEE và Holy M là bộ đôi nhạc sĩ đứng sau những ca khúc thành công cho “gà nhà” JYP như ITZY, GOT7.

Một trong những bản hit do KOBEE chấp bút phải kể đến “Not Shy” của ITZY. Tính đến hiện tại, ca khúc đã tích lũy hơn 240 triệu điểm digital trên bảng xếp hạng Gaon, MV thu về hơn 176 triệu lượt xem. Ngoài ra, với 114 triệu lượt stream trên nền tảng Spotify, “Not Shy” có khả năng mang về cho nhạc sĩ hàng trăm ngàn USD. Đây là con số không hề nhỏ.

 

Trước câu hỏi về số tiền bản quyền khi hợp tác với một trong những ông lớn của Kpop như JYP có giúp các nhạc sĩ trở nên giàu có, KOBEE đã lên tiếng phủ nhận điều này. “Không phải bạn kiếm nhiều tiền vì bạn làm việc cho JYP. Đơn giản là nếu bạn viết được nhiều ca khúc thì mức thù lao bạn nhận sẽ tăng lên thôi“, nhạc sĩ trẻ chia sẻ.

 

Holy M cũng đồng ý với ý kiến trên, anh cho biết: “Các nhạc sĩ làm việc nhiều bao nhiêu thì họ sẽ kiếm được bấy nhiêu“. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, ưu tiên của KOBEE và Holy M là sáng tác nên một ca khúc hay thay vì việc kiếm nhiều tiền. “Khi bạn tạo ra những bản nhạc thú vị rồi thưởng thức nó thì tiền sẽ xuất hiện thôi. Vì thế, tôi chỉ đang cố gắng chăm chỉ, không nghĩ về chuyện tiền bạc”.

 

KOBEE và Holy M sáng tác cho ITZY
KOBEE và Holy M khẳng định nhạc sĩ kiếm được nhiều tiền hay không phụ thuộc vào lượng công việc họ đang làm.

Làm việc cùng JYP Entertainment là cơ hội lớn đối với các nhạc sĩ trẻ như KOBEE hay Holy M. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề thu nhập, áp lực và sự chỉ trích từ người hâm mộ hay chính công ty giải trí là điều nhạc sĩ phải đối mặt trong trường hợp ca khúc không đạt thành công như ý muốn. KOBEE hay Holy M từng nhận phản hồi tiêu cực vì được JYP giao cho trọng trách viết ca khúc chủ đề khi còn quá trẻ. Cách đây không lâu, producer Shinsadong Tiger cũng từng thổ lộ rằng nhạc sĩ thường bị đối xử như kẻ xấu nếu sản phẩm không mang về kết quả tốt.