Trang chủ Tin tức K-pop Sau 15 năm, Girls’ Generation nói gì về ca khúc...

Sau 15 năm, Girls’ Generation nói gì về ca khúc debut “Into The New World” ?

YANG

Trong số rất nhiều bản hit đình đám giúp Girls’ Generation trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp Kpop, “Into The New World” vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng đối với các thành viên cũng như người hâm mộ. 

 

Trong tập cuối cùng của show thực tế “Soshi Tamtam”, ekip sản xuất đã gây bất ngờ cho các thành viên bằng đoạn video có nội dung nhìn lại chặng đường 15 năm đầy huy hoàng mà nhóm trải qua. Tại đây, những giai điệu từ “Into The New World” một lần nữa được vang lên, gợi nhắc Girls’ Generation về chuyến hành trình đầu tiên của mình tại thị trường âm nhạc.

 

Into The New World
15 năm trôi qua, “Into The New World” vẫn được xem là “thánh ca” của các nhóm nhạc Kpop.

Không chỉ đơn thuần là một bài hát debut, thành viên Tiffany chia sẻ rằng “Into The New World” có ý nghĩa vô cùng to lớn vì lời bài hát đã trở thành triết lý sống đối với cô suốt nhiều năm qua. “Tôi nghĩ đó là những lời bài hát của cuộc đời tôi mà tôi sẽ nhớ mãi. Ca khúc viết về ước mơ, hy vọng và nghị lực của mỗi người chúng tôi“. YoonA khẳng định mọi thứ về Girls’ Generation đều được bao hàm trong sáng tác phát hành năm 2007.

 

Trong đoạn video, nhà viết lời hàng đầu Hàn Quốc Kim Eana cũng gửi lời chúc mừng đến các thành viên nhân dịp kỷ niệm 15 năm hoạt động. Cô nhận xét rằng “Into The New World” giống như một lời tuyên ngôn và là bài hát phù hợp nhất với Girls’ Generation. Như YoonA chia sẻ, ca khúc đã giúp nhóm tìm được màu sắc âm nhạc của riêng mình. Từ đó, đặt nền móng để họ trở thành những nghệ sĩ huyền thoại tại Kpop.

 

Cùng với “Into the New World”, “Gee” cũng đóng vai trò to lớn để Girls’ Generation khẳng định họ là ai và đang ở vị trí nào trong thị trường âm nhạc. Nói về bản hit đình đám, nhà phê bình âm nhạc kỳ cựu Lim Jin Mo cho biết “Gee” đã lập vô số kỷ lục. Lúc bấy giờ, các cụm từ như “nhóm nhạc nữ đầu tiên” hay “lần đầu tiên tại Hàn Quốc” luôn được dành để nói về thành tích của nhóm. Ông nhận định Girls’ Generation đã mở ra một thời đại mới cho Kpop, nơi được thống trị bởi các cô gái.

 

Gee Girls' Generation
Bản hit “Gee” đã giúp Girls’ Generation lập vô số kỷ lục, mở ra một kỷ nguyên mới cho Kpop.

Đặc biệt, nhà phê bình âm nhạc Lim Jin Mo đánh giá tác động lớn nhất mà Girls’ Generation tạo ra đối với ngành công nghiệp Kpop chính là việc họ làm cho âm nhạc thần tượng phổ biến với tất cả mọi người thay vì chỉ có trẻ em và khán giả teen như trước đó. “Ở một khía cạnh nào đấy, thật khó để nói về sự mở rộng toàn cầu của Kpop mà không nhắc đến Girls’ Generation“, ông chia sẻ.

 

Vừa qua, Girls’ Generation cũng chính thức khép lại khoảng thời gian quảng bá cho album phòng thu kỷ niệm 15 năm mang tựa đề “FOREVER 1”. Ca khúc chủ đề cùng tên được sáng tác và sản xuất bởi Kenzie – nhạc sĩ kiêm producer đã đồng hành cùng nhóm từ sản phẩm debut “Into The New World”.

 

MV “Into The New World” của Girls’ Generation.