Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau 16 năm, Whitney Houston đã có một ca khúc quay trở...

Sau 16 năm, Whitney Houston đã có một ca khúc quay trở lại và lọt top 10 BXH Adult Contemporary

Thảo

Đã 7 năm trôi qua kể từ ngày những người yêu âm nhạc thế giới chấn động bởi sự qua đời đột ngột của huyền thoại Whitney Houston, nhưng những di sản âm nhạc cô để lại đến nay vẫn không ngừng tạo nên những thành tích đáng nể. Mới đây, BXH Adult Contemporary vừa gọi tên ca khúc thứ 25 của Whitnye Houston lọt vào top 10 BXH này.

 

Vừa qua, Billboard vừa cập nhật BXH Adult Contemporary, và top 10 tuần này bất ngờ xuất hiện cái tên huyền thoại Whitney Houston với ca khúc “Do You Hear What I Hear?” phiên bản kết hợp cùng nhóm Pentatonix. Kể từ hạng 10 của ca khúc “Try It On My Own” vào năm 2003, lần đầu tiên công chúng mới có thể thấy một ca khúc của nữ danh ca trở lại top 10 của BXH này.

 

Vào ngày 11/2/2012, Whitney Houston được phát hiện đã qua đời tại một khách sạn ở Beverly Hills (California).

Được biết, “Do You Hear What I Hear?” do Whitney Houston thể hiện nằm trong album “A Very Special Christmas” được phát hành vào năm 1987. Tháng 10/2019, nhóm nhạc đình đám Pentatonix đã thực hiện một phiên bản đặc biệt cho ca khúc này khi kết hợp phần hát gốc của nữ danh ca vào phần bè phối acapella đặc trưng của mình. Phiên bản này nhanh chóng nhận được phải hồi tích cực từ phía khán giả. Sau khi xuất sắc giành được vị trí thứ 15 trên BXH Adult Contemporary vào tuần trước, “Do You Hear What I Hear?” đã thăng hạng lên vị trí thứ 9 và trở thành ca khúc thứ 25 của Whitney Houston nằm trong top 10 của Adult Contemporary.

 

Ca khúc đầu tiên của Whitney Houston xuất hiện trong top 10 BXH Adult Contemporary là “Hold Me” vào tháng 6/1984. Tính đến nay, giọng ca huyền thoại đã sở hữu 34 ca khúc có mặt trên BXH này, trong đó có 10 ca khúc từng giành được vị trí dẫn đầu. Ca khúc No.1 cuối cùng của Whitney Houstic trên Adult Contemporary là “I Have Nothing” vào tháng 1/1993.

 

Pentatonix (viết tắt là PTX) ra mắt vào năm 2011, là nhóm nhạc nổi tiếng bởi phong cách hát acapella độc đáo và điêu luyện.

“Do You Hear What I Hear?” là ca khúc thứ năm của Pentatonix lọt vào top 10 BXH Adult Contemporary. “Do You Hear What I Hear?” phiên bản kết hợp với giọng hát của Whitney Houston nằm trong album mới nhất của nhóm “The Best of Pentatonix Christmas”. Được phát hành vào tháng 10/2019 và là album thứ 10 của Pentatonix nằm trong top 10 Billboard 200 và đã từng xuất sắc giữ vị trí No.1 hai tuần trên BXH những album mùa lễ hội hay nhất của Billboard.

 

 

Ca khúc “Do You Hear What I Hear?” – Whitney Houston, Pentatonix trên nền tảng Spotify và Apple Music.