Trang chủ Tin tức Pop Sau 2 năm, bản song ca “Lovely” của Billie Eilish và Khalid...

Sau 2 năm, bản song ca “Lovely” của Billie Eilish và Khalid cán mốc một tỷ lượt xem trên Youtube

YANG

Kể từ khi phát hành vào năm 2018, “Lovely” mất hơn 2 năm để đạt được cột mốc đáng nể này. Theo đó, Billie Eilish đã sở hữu cho riêng mình hai MV có tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. 

 

“Lovely” với màn hoà giọng giữa Billie Eilish và Khalid là ca khúc chính thức cho series truyền hình nổi tiếng của Netflix “13 Reasons Why” dựa trên tiểu thuyết cùng tên. Trong khi đó, MV được đạo diễn bởi Matty Peacock và Taylor Cohen, lên sóng vào tháng Tư năm 2018. Sau hơn 2 năm, sản phẩm đã cán mốc hơn 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. Qua đó, đem về cho Billie Eilish MV thứ hai có được thành tích này sau “Bad Guy” chỉ mới vài tháng trước. Với nam ca sĩ Khalid, đây là lần đầu tiên anh có sản phẩm gia nhập vào câu lạc bộ tỷ view. 

 

MV “Lovely” của Billie Eilish và Khalid cán mốc hơn 1 tỷ lượt xem trên Youtube.

Khi nhìn thấy tựa đề “Lovely”, xin đừng vội nghĩ đây là một bài hát mang tới thông điệp lạc quan về cuộc sống. Ngược lại, bản song ca của Billie Eilish và Khalid như một lời thú nhận của hai nghệ sĩ tài năng khi phải đối mặt với chứng trầm cảm. Thuộc thể loại Ballad, ca khúc đã lột tả chân thực sự bế tắc và bất lực khi mắc kẹt trong những cảm xúc tiêu cực. Đến cuối cùng, họ đành chấp nhận sự thật và dần cảm thấy quen với căn bệnh của mình. Không chỉ Billie và Khalid, với những ai đã trải qua hoặc đang trong khoảng thời gian khó khăn mà chứng trầm cảm mang lại, chắc hẳn sẽ dễ dàng thấu hiểu những điều được bày tỏ trong bài hát. 

 

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Tư năm 2018 với Zane Lowe trên Apple’s Beats 1, Billie Eilish đã giải thích cách mà tính từ “lovely” (tạm dịch là đáng yêu) được lựa chọn làm tựa đề cho ca khúc này. Theo nữ ca sĩ, cô và ekip của mình cảm thấy nội dung bài hát rất buồn. Tuy nhiên, họ lại tự nghĩ rằng nó “thật đáng yêu”, giống như một lời mỉa mai và bông đùa. “Chúng tôi gọi nó theo cách đó bởi vì bài hát này thực sự đáng sợ và buồn chán, nhưng sau đó tôi lại cho rằng nó thật đáng yêu. Hãy cứ xem mọi chuyện khủng khiếp mà bạn đã từng trải qua như điều gì đó thật tuyệt vời là được. Tôi cảm thấy thoải mái dù trải qua nhiều đau khổ“, Billie cho biết. Màu sắc u tối và có phần tiêu cực này chính là những điều khán giả thường được thấy trong hầu hết các tác phẩm của Billie Eilish. 

 

Ca khúc “Lovely” của Billie Eilish và Khalid trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

Được biết, “Lovely” là màn hợp tác đầu tiên của Billie Eilish và Khalid. Bên cạnh đó, anh trai ruột của nữ ca sĩ là Finneas O’Connell cũng tham gia vào quá trình sáng tác và sản xuất ca khúc này. Đặc biệt, Finneas cũng chính là người đứng sau hàng loạt bản hit trong sự nghiệp của Billie Eilish. Phần violin trong tác phẩm được chơi bởi nhạc sĩ Madison Leinster. Cô còn được biết đến với vai trò một Youtuber và nổi tiếng với những bản cover, chơi nhạc cụ ukulele và violin các bài hát đình đám.

 

MV “Lovely” của Billie Eilish ft. Khalid.