Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau 25 mùa Giáng sinh, “All I Want For Christmas Is You”...

Sau 25 mùa Giáng sinh, “All I Want For Christmas Is You” cũng giành được No.1 Billboard Hot 100

Thảo

Giáng sinh năm nay có lẽ sẽ là mùa lễ hội đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của danh ca Mariah Carey. Sau nhiều năm bền bỉ góp mặt trên các BXH âm nhạc mùa đông, cuối cùng người hâm mộ cũng có thể nhìn thấy “All I Want For Christmas Is You” xưng vương trên BXH Hot 100 của Billboard.

 

Sau 25 năm vang khắp mọi ngõ ngách những ngày Giáng sinh, ca khúc “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey phát hành vào năm 1994 cuối cùng cũng đã có được tuần đầu tiên chạm nóc Billboard Hot 100.

 

“All I Want For Christmas Is You” thuộc album “Merry Christmas” của Mariah Carey vào năm 1994. Tuy vẫn “hồi sinh” thường niên trên các BXH nhưng ca khúc kinh điển này lần đầu tiên lọt vào top 10 Hot 100 vào năm 2017 và leo lên vị trí thứ 3 vào mùa Giáng sinh năm ngoái. No.3 cũng là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của “All I Want For Christmas Is You” tính đến thời điểm xếp hạng tuần trước.

 

MV “All I Want For Christmas Is You” – Mariah Carey

 

Ngoài thứ hạng cao nhất của Billboard Hot 100, “All I Want For Christmas Is You” cũng đã đem về không ít thành tích đáng kể cho cho Mariah Carey. Ca khúc đang dẫn đầu BXH các ca khúc được nghe trực tuyến nhiều nhất của Billboard hai tuần liên tiếp với 45.6 triệu lượt nghe tại Mỹ theo thống kê của Nielsen Music. “All I Want For Christmas Is You” cũng giành được No.1 trên BXH lượt mua nhạc số tuần nay với 27.000 đơn vị được bán ra trong tuần, ca khúc đã từng dẫn đầu BXH này vào năm 2005.

 

Trong 61 năm lịch sử của Billboard Hot 100, “All I Want For Christmas Is You” là ca khúc Giáng sinh thứ hai dẫn đầu BXH này. Trước đó, ca khúc mùa lễ hội duy nhất giành được vị trí này là “The Chipmunk Song” của The Chipmunks trong bốn tuần vào năm 1958.

 

“All I Want For Christmas Is You” đã giúp Mariah Carey có được ca khúc No.1 Hot 100 thứ 19 trong sự nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại nữ ca sĩ vẫn là nghệ sĩ solo có số ca khúc No.1 nhiều nhất trong lịch sử Billboard Hot 100, chỉ sau nhóm The Beatles với 20 ca khúc. Bên cạnh đó, “All I Want For Christmas Is You” cũng đã nâng tổng số tuần đạt No.1 Hot 100 của Mariah Carey lên 80 tuần. Nữ ca sĩ vẫn là người có số tuần dẫn đầu BXH này nhiều nhất, cách biệt đáng kể với hạng nhì là Rihanna với 60 tuần. “All I Want For Christmas Is You” là ca khúc đầu tiên của nữ ca sĩ đạt No.1 sau 11 năm, kể từ ca khúc “Touchc My Body” vào năm 2008.

 

Sau 25 năm, “All I Want For Christmas Is You” đã chính thức trở thành ca khúc No.1 Hot 100 thứ 19 trong sự nghiệp của Mariah Carey,

Trong suốt chiều dài lịch sử của Hot 100, chỉ có bốn nghệ sĩ giành được thứ hạng này trong 3 thập kỉ liên tiếp: Christina Aguilera, Britney Spears, Usher và Mariah Carey. Mariah đã sở hữu 14 No.1 vào những năm 1990s, bốn lần No.1 vào những năm 2000s và “All I Want For Christmas Is You” cho những năm 2010s. Nếu ca khúc có thể giữ vững thứ hạng của mình trong ba tuần sắp tới, Mariah Carey sẽ là nghệ sĩ đầu tiên có các ca khúc đạt No.1 Hot 100 trong liên tiếp bốn thập kỉ.

 

Mariah Carey cũng đã ăn mừng chiến thắng của “All I Want For Christmas Is You” sau 25 năm chờ đợi trên tài khoản cá nhân của cô: “Chúng ta làm được rồi”.