Trang chủ Tin tức Sau 3 năm hoạt động âm nhạc, WEAN chính thức phát hành...

Sau 3 năm hoạt động âm nhạc, WEAN chính thức phát hành EP đầu tay – “Lavie”

Thảo

Được phát hành vào ngày 18/12, “Lavie” đã đánh dấu EP đầu tay của WEAN sau 3 năm theo đuổi âm nhạc. Qua 4 ca khúc, anh đã dùng sản phẩm âm nhạc này để kể về 4 giai đoạn của một mối quan hệ không trọn vẹn.

 

Sau một thời gian dài hoạt động trong ngành âm nhạc, WEAN chính thức ra mắt EP đầu tay trong sự nghiệp mang tên “Lavie”. Sản phẩm bao gồm 4 ca khúc mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa trong cuộc sống, đặc biệt là tình yêu. Theo đó, các giai đoạn mà một mối tình tan vỡ thường trải qua được lột tả một cách tinh tế: thích, yêu, xích mích, và cuối cùng là chia tay. Những giai đoạn này được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện cũng như trải nghiệm có được trong cuộc sống của WEAN, ảnh hưởng sâu sắc đến từng bài hát trong EP.

 

WEAN vừa cho ra mắt EP đầu tay “Lavie” sau gần 3 năm hoạt động.

Mở đầu EP “Lavie” là “Áo Màu Xanh” – một ca khúc kể về cảm xúc của chàng trai khi gặp gỡ cô gái trong buổi hẹn đầu tiên. Đem đến khung cảnh đẹp thơ mộng, tràn đầy sự ngọt ngào, êm ái, đây là sản phẩm kết hợp giữa WEAN cùng 2 rapper khác đến từ 95G là Khoa Wzzzy và Lil Wuyn, được sản xuất bởi GonPÁo Màu Xanhop, Muffinn., mixing & mastering bởi So Hi. Khi cả hai đã đắm chìm vào tình yêu, đó lại là câu chuyện của “Love U So” với những cảm xúc, những vẻ đẹp về đối phương khi tất cả dường như thật tuyệt vời và tràn đầy màu sắc. Để mang đến một bài hát tuyệt đẹp về tình yêu, WEAN đã kết hợp với Tùng – một trong những nghệ sĩ Indie Việt Nam nổi bật trong vài năm gần đây cùng BeepBeepChild – producer đã gắn bó nhiều với anh trong những sản phẩm trước.

 

EP “Lavie” gồm 4 ca khúc kể về các giai đoạn của một mối tình.

Hai con người ở bên cạnh nhau thì sẽ có những lúc xích mích, giận hờn. Và “I Don’t Know” chính là ca khúc phác họa lại những cảm xúc, suy nghĩ của họ trong khoảng thời gian đó. Bài hát có nhịp điệu mạnh, dồn dập hơn so với chất nhạc Lo-fi nhẹ nhàng thường thấy của WEAN, có thêm sự góp giọng từ TaylorRightHere, YoungWolf, Naomi kết hợp cùng với bộ ba producer GonPop, Muffinn. và Tenkitsune. Khép lại EP “Lavie” là ca khúc cùng tên từng được WEAN phát hành trước đó, cũng chính là đoạn kết của một mối tình. Ca khúc là tâm trạng dày vò, hối hận của chàng trai sau khi chia tay cô gái với những suy nghĩ rối ren. Sản phẩm được thực hiện bởi BeepBeepChild cùng một chất nhạc Lo-fi đầy tâm trạng và u sầu, nhưng đồng thời cũng thể hiện rõ cá tính trong âm nhạc của WEAN.

 

WEAN đã phát hành ca khúc “Lavie” vào đầu tháng Mười Một để mờ màn cho EP này.

Được đặt cuối EP, “Lavie” như một cái kết với nhiều cảm xúc buồn bã và trống rỗng, nhưng lại tuyệt đẹp cũng như thể hiện rõ ý nghĩa của EP lần này. Đó chính là lý do vì sao WEAN đã chọn lấy ca khúc này làm sản phẩm chủ chốt cho EP đầu tay. Qua cách sắp xếp thứ tự và chất lượng của từng track nhạc, có thể thấy đây đúng là dự án âm nhạc mà WEAN đã đặt rất nhiều tâm huyết lẫn thời gian để hoàn thành. Để quảng bá cho EP đầu tay, anh cho biết mình sẽ phát hành MV ca khúc “Love U So” vào 9 giờ tối ngày 18/12. 

 

 

EP “Lavie” – WEAN trên nền tảng Spotify và Apple Music.