Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau 3 tháng phát hành, “About Damn Time” của Lizzo No.1 Billboard...

Sau 3 tháng phát hành, “About Damn Time” của Lizzo No.1 Billboard Hot 100

trinh.vo

Sau màn ra mắt ấn tượng của album “Special” ở vị trí No.2 trên BXH Billboard 200, Lizzo lại tiếp tục có dịp ăn mừng khi “About Damn Time” leo lên ngôi đầu bảng Hot 100, đánh dấu thành tích No.1 thứ hai của cô tại BXH này. 

 

Được phát hành từ tháng Tư, “About Damn Time” – Lizzo đã chính thức giành vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 tuần này. Dữ liệu do Luminate (MRC Data) tổng hợp cho thấy thành tích trong tuần của ca khúc ở tất cả các mảng đều tăng, trong đó lượt phát radio tăng 3% (88,2 triệu lượt), lượt nghe trực tuyến tăng 18% (14,3 triệu lượt) và lượt tải về có trả phí tại thị trường Mỹ tăng 29% (14.000 lượt). Ca khúc còn dẫn đầu hai BXH Radio Songs lẫn Digital Song Sales cũng như vươn lên No.8 trên Streaming Songs.

 

Lizzo chính thức có ca khúc No.1 Hot 100 thứ hai trong sự nghiệp với “About Damn Time”.
Lizzo chính thức có ca khúc No.1 Hot 100 thứ hai trong sự nghiệp.

Trước “About Damn Time”, Lizzo đã từng có bảy tuần đứng ở ngôi đầu bảng Hot 100 với ca khúc “Truth Hurts” (từ tháng 9/2019). Sau đó, cô có thêm hai ca khúc lọt Top 10 là “Good as Hell” (No.3, tháng 11/2019) và “Rumors” (ft. Cardi B) (No.4, tháng 8/2021). Ăn mừng thành tích Billboard 200 trên thông qua bài đăng Instagram, nữ rapper không giấu được sự phấn khích: “Đây là album đạt thứ hạng cao nhất của tôi trên BXH này. Cảm ơn tình yêu của tất cả các bạn”. Cô cũng chia sẻ lại loạt story chúc mừng từ các fan sau màn leo hạng cho “About Damn Time” trên Hot 100.

 

Lizzo
Lizzo chia sẻ niềm vui dẫn đầu Hot 100 trên Instagram cá nhân.

Với vị trí cao nhất, Lizzo đã đẩy cậu bạn thân Harry Styles và “As It Was” xuống vị trí No.2. Không những chưa có dấu hiệu giảm nhiệt mà “Running Up That Hill (A Deal With God)” còn tiếp tục leo lên vị trí No.3. Đây cũng là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay cho ca khúc trên BXH. Theo sau, hai vị trí còn lại trong Top 5 là “First Class” – Jack Harlow ở No.4 và “Wait for U” – Future (ft. Drake & Tems) ở No.5. Tiếp tục giữ vững phong độ ở No.6, bản song ca “Me Porto Bonito” của Bad Bunny & Chencho Corleone thu về 21,1 triệu lượt nghe trực tuyến trong tuần qua, theo đó giúp bộ đôi nghệ sĩ giành No.1 Streaming Songs.

 

Vừa tăng hai hạng để có mặt ở No.7 là ca khúc “Break My Soul” – Beyoncé, nối đuôi theo sau là “Heat Waves” – Glass Animals ở No.8,  “Late Night Talking” – Harry Styles trở lại Top 10 ở No.9 và “Jimmy Cooks” – Drake tại No.10. Đáng chú ý, “Heat Waves” đã kéo dài thành tích số tuần trụ hạng trong Billboard Hot 100 lên 79 tuần. Top 4 ca khúc sở hữu số tuần có mặt lâu nhất trên BXH này là “Blinding Lights” – The Weeknd (90 tuần), “Radioactive” – Imagine Dragons (87 tuần) và “Sail” – AWOLNATION (cùng 79 tuần).

 

BXH Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.