Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau 34 năm, Madonna và Bruce Springsteen một lần nữa dắt nhau...

Sau 34 năm, Madonna và Bruce Springsteen một lần nữa dắt nhau tay chiếm trọn 2 vị trí đầu trên BXH Billboard 200

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Vào năm 1985, hai ngôi sao âm nhạc Bruce Springsteen và Madonna đã lần lượt chiếm giữ hai vị trí cao nhất của BXH Billboard 200 uy tín. Sau hơn 34 năm, cả hai lại một lần nữa giành No.1 và No.2 tại đây.

 

Theo thống kê mới nhất trên Billboard 200 tuần này, album phòng thu thứ 14 của “nữ hoàng nhạc Pop” Madonna mang tên “Madame X” đã xuất sắc chạm tới vị trí số một. Dự án đánh dấu lần No.1 thứ 9 của nữ nghệ sĩ tại BXH danh giá này. Madonna hiện vẫn đang là sao nữ sở hữu số album đứng đầu Billboard 200 nhiều thứ hai trong lịch sử, theo sau Barbra Streisand với 11 album. “Madame X” ra mắt cùng 95.000 đơn vị tương đương được bán ra tại Mỹ trong vòng một tuần, theo số liệu do Nielsen Music công bố. 

 

Tuần này, hạng nhì của BXH đang thuộc về nam ca/ nhạc sĩ gạo cội Bruce Springsteen nhờ album “Western Stars”. Anh cũng là một trong những tên tuổi có nhiều album thống lĩnh tại đây nhất với 11 album giống như Barbra Streisand. Album mới nhất của anh đã tiêu thụ hết 66.000 đơn vị tương đương.

 

Album “Madame X” của Madonna.

 

Thú vị hơn cả, Bruce Springsteen và Madonna đã vừa viết lại thứ hạng nhất nhì trên Billboard 200 của hơn 34 năm về trước. Leo lên cỗ máy thời gian trở về năm 1985, vào ngày 26/01 và 02/02, hai nghệ sĩ kỳ cựu đã từng là “hàng xóm” của nhau trên BXH Billboard 200 nhưng thứ tự có thay đổi đôi chút. Khi ấy, Bruce Springsteen dẫn đầu nhờ album “Born In The U.S.A” còn “nữ hoàng nhạc Pop” nối gót với “Like A Virgin”. Một thời gian sau đó, sản phẩm của Bruce đã thành công thống trị BXH suốt 7 tuần lễ, trong khi đó Madonna giành ngôi No.1 trong vòng 3 tuần.

 

Hiện tại, “Madame X” đã đem về top 10 lần thứ 22 cho Madonna còn “Western Stars” ghi dấu top 10 thứ 20 của Bruce Springsteen. Mặc cho bao thế hệ nghệ sĩ trẻ tuổi tài cao càn quét ngành công nghiệp âm nhạc, những tên tuổi gạo cội như Madonna, Bruce Springsteen hay nhiều nhân vật khác như Janet Jackson, Elton John, Paul McCartney, Santana,… vẫn đủ sức giữ được sức hút của mình trên các BXH cũng như thị trường bán đĩa. Họ đều là ví dụ điển hình cho câu nói “Gừng càng già càng cay”. Trong hành trình dài của mình, Madonna từng có được 7 giải thưởng Grammy danh giá trong tổng số 28 đề cử. Bruce còn “bá đạo” hơn với tổng cộng 50 lần được đề cử và được xướng tên nhận giải tới 20 lần tại Grammy. 

 

 

Trải qua quãng thời gian dài hàng thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, tới nay dù đều đã ngoài 60 tuổi, cả Madonna lẫn Bruce Springsteen vẫn không ngừng miệt mài cống hiến hết mình cho sự nghiệp cầm mic cũng như truyền nguồn cảm hứng bất tận cho thế hệ theo sau.