Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau 7 tuần thống lĩnh Billboard Hot 100 Ariana Grande chính thức bị Halsey...

Sau 7 tuần thống lĩnh Billboard Hot 100 Ariana Grande chính thức bị Halsey “hạ bệ”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Trên BXH Billboard Hot 100 tuần này, các fan không còn chứng kiến màn quyết đấu giữa Rap/Hip-hop và Pop nữa, thay vào đó là màn “so găng” giữa hai ngôi sao nhạc Pop Ariana Grande và Halsey.

 

Sau nhiều tuần kiên trì leo hạng, ca khúc “Without Me” của Halsey đã xuất sắc vươn lên đứng đầu BXH Billboard Hot 100, đánh bại bản hit “Thank U, Next” của cô nàng Ariana Grande sau 7 tuần chiếm giữ vị trí No.1. Đây cũng là lần thứ 2 Halsey có được thành tích này, sau “Closer” kết hợp cùng bộ đôi The Chainsmokers năm 2016.

 

BXH Billboard Hot 100 cập nhật ngày 12/01/2019.

“Without Me” là ca khúc do hãng thu âm Capitol Records phát hành. Đây là lần đầu tiên hãng thu âm này có ca khúc đạt được vị trí số một trên BXH Hot 100 trong gần 5 năm qua, kể từ lúc ca khúc “Dark Horse” của Katy Perry ft. Juicy J “đăng quang” vào ngày 08/02/2014.

 

Trong lịch sử 60 năm của Hot 100, “Without Me” đã trở thành ca khúc thứ 1.081 dẫn đầu, đồng thời là bài hát No.1 thứ 8 có từ “without” trong tiêu đề.

 

Trên các BXH khác, “Without Me” cũng đang nằm tại những thứ hạng cao, như No.2 tại Digital Song Sales, No.3 tại Radio Songs và No.4 trên Streaming Songs.

 

 

Đặc biệt, Halsey đã có mặt trong top 8 nghệ sĩ nữ có nhiều lần dẫn đầu Hot 100 nhất trong thập kỷ này, theo sau Katy Perry (8 hit), Taylor Swift (5 hit), Adele (4 hit), Cardi B, Kesha (3 hit), P!nk và Britney Spears (2 hit).

 

Trên Hot 100 tuần này, 3 vị trí còn lại đang nằm trong top 5 lần lượt là “Sunflower (Spider-Man: Into the Spider-Verse)” của Post Malone và  Swae Lee, “Sicko Mode” của Travis Scott và “High Hopes” của Panic! at the Disco.

 

Sau thời gian “lên ngôi” của dòng nhạc Rap/Hip-hop, liệu năm 2019 có thể là một năm vinh danh dòng nhạc Pop? Tín hiệu đầu năm có vẻ đang khá khả quan, trong những tuần tiếp theo Halsey có giữ vững phong độ hiện thời, hãy cùng chờ xem.