Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau 9 năm hoạt động, 5 Seconds Of Summer chính thức có...

Sau 9 năm hoạt động, 5 Seconds Of Summer chính thức có bản hit đạt một tỷ lượt nghe, ba album No.1 BXH Billboard Hot 200

Pura Vida

Hiếm có một ban nhạc nào như 5 Seconds Of Summer khi cả ba album của họ đều đạt thành tích No.1 trên BXH Billboard Hot 200, điều mà chưa có một nhóm nhạc nào làm được.

 

Bản hit đình đám “Youngblood” của 5 Seconds Of Summer là đĩa đơn bán chạy nhất năm 2018. Giờ đây, ban nhạc đã chính thức bước vào một kỷ lục mới, khi có mặt trong danh sách 1.000.000.000 của APRA/ AMCOS (Hiệp hội Quyền biểu diễn Úc và Hiệp hội chủ sở hữu bản quyền Úc).

 

“Youngblood” đã đạt một tỷ lượt nghe, dành tám tuần ở vị trí ngôi vương của BXH đĩa đơn ARIA. 5 Seconds Of Summer bao gồm các thành viên Ashton Irwin, Calum Hood, Luke Hemmings và Michael Clifford vừa qua đã được vinh danh với thành tích hơn một tỷ lượt phát cho một ca khúc. Trước niềm vui này, ban nhạc không khỏi xúc động chia sẻ: “Chúng tôi thực sự tôn trọng giải thưởng này và tất cả những người đã thực hiện ca khúc này cùng chúng tôi, kể cả những khán giả đã lắng nghe nó”.

 

MV “Youngblood” – 5 Seconds Of Summer.

 

Trước đó, những nghệ sĩ khác cũng từng lọt vào danh sách này như Tones And I với “Dance Monkey”, Troye Sivan và Alex Hope với “Youth”, Dean Lewis với “Be Alright”,… Hiện tại, 5 Seconds Of Summer đang chuẩn bị cho các dự định riêng của mình. Họ sẽ biểu diễn vào Chủ nhật (16/2) trước 75.000 khán giả tại sân vận động ANZ (Úc).

 

Đầu tháng Hai vừa qua, ban nhạc đã ra mắt đĩa đơn “No Shame” – một ca khúc trong album phòng thu thứ tư “Calm” bao gồm 12 ca khúc và những đĩa đơn đã phát hành như “Teeth,” Easier”,… Trong suốt chín năm hoạt động và sát cánh cùng nhau, ban nhạc luôn hỗ trợ và làm việc hết mình vì âm nhạc.

 

Nói về việc hoạt động của ban nhạc, các thành viên của 5 Seconds Of Summer cho rằng thế giới cần những ban nhạc đi cùng nhau thật lâu trên một hành trình dài: “Các ban nhạc đạt được giá trị của mình khi hoạt động trong thời gian dài và duy trì điều đó. Chúng tôi không thể đòi hỏi điều đó trong thời gian ngắn. Chúng tôi muốn ban nhạc của mình đạt được những giá trị nhất định trong mười năm, mười lăm năm nữa”.

 

Ca khúc “Youngblood” – 5 Seconds Of Summer trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Youngblood” – 5 Seconds Of Summer trên nền tảng Apple Music.