Trang chủ Tin tức Pop Sau 9 tháng ra mắt audio “Xanny”, Billie Eilish phát hành MV...

Sau 9 tháng ra mắt audio “Xanny”, Billie Eilish phát hành MV kêu gọi ngừng sử dụng chất kích thích

Pura Vida

Đúng một tháng sau khi tiết lộ sẽ phát hành hai ca khúc mới cùng một MV “siêu xịn” cho “Xanny”, Billie Eilish đã trình làng sản phẩm âm nhạc của mình vào tối ngày 6/12.

 

Sau bản Audio “Xanny” phát hành ngày 29/3 và từng được người hâm mộ Billie Eilish yêu thích. Quay trở lại với một MV hoàn chỉnh cho “Xanny”, Billie Eilish ngồi trên băng ghế trắng trong trang phục cùng màu, nữ ca sĩ cất tiếng hát trong gương mặt vô hồn qua lớp khói thuốc lá ẩn hiện.

 

Ngay từ tựa đề, “Xanny” từng được chú thích là một loại thuốc có tên Xanax, dành cho người mắc chứng bệnh anxiety (luôn cảm thấy bất an, lo lắng). Mặt khác, Xanny còn được sử dụng như một chất kích thích tinh thần vì gây ảo giác. Bằng chất giọng ma mị, Billie Eilish hát về những cơn nguy hại trong việc sử dụng ma tuý: “Xin đừng cố hôn em trên phố xá đông người với hơi thở đầy thuốc lá/vEm không thể nào yêu một người mà họ đang chết dần vì tự giết bản thân…”

 

MV “Xanny” – Billie Eilish.

 

Vào tháng Tư, Billie Eilish đã chia sẻ về phần điệp khúc của “Xanny” trên MTV, cô nói rằng ca khúc này có chút “điên rồ và méo mó”: “Tôi chỉ muốn nó phát ra âm thanh khàn đặc khi chúng ta hít quá nhiều hơi thuốc lá và khi nghe nó có một chút đau khổ trong đó”. Và Billie Eilish đã thành công trong việc đó. Thông điệp của ca khúc xuất hiện vào 3 phút 50 của “Xanny”, cô đứng dậy và biến mất trong làn khói trắng xâm chiếm tràn ngập căn phòng: “Tất cả chúng ta đều có khả năng rời bỏ những thứ có hại. Và nếu bạn không hứng thú với chất cấm, hãy đứng dậy và rời khỏi những thứ đó”.

 

Nữ ca/ nhạc sĩ cũng khẳng định mình chưa từng giải trí, tiêu khiển bằng bất cứ loại thuốc nào. “Tôi chưa bao giờ sử dụng thuốc để thả hồn bay cao hay hút một thứ gì trong cuộc đời cả. Nó không làm tôi thấy hứng thú và tôi còn cả tá việc khác để làm”. Với MV “Xanny”, Billie Eilish đang dần khẳng định sức ảnh hưởng của mình và lan toả những điều tích cực trong cộng đồng người hâm mộ. Vừa qua, Billie Eilish được tạp chí Billboard Mỹ vinh danh là Phụ nữ của năm tại Women In Music 2019.

 

 

“Xanny” – Billie Eilish trên nền tảng Spotify và Apple Music.