Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sau ba năm vắng bóng, Mykki Blanco bắt tay Devendra Banhart phát...

Sau ba năm vắng bóng, Mykki Blanco bắt tay Devendra Banhart phát hành đĩa đơn “You Will Find It”

trinh.vo

Chia sẻ về “You Will Find It”, Mykki Blanco nói rằng đây chính là khúc ca khám phá bản thân của anh bao năm qua. Vô cùng chân thật và đầy cảm xúc, đó là tất những gì Mykki tin rằng người nghe sẽ cảm nhận được khi đến với đĩa đơn lần này.

 

Được biết đến với vai trò rapper chuyên nghiệp từ năm 2012, Mykki Blanco chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng về những sáng tạo của mình trong âm nhạc. Hành trình nghệ thuật của anh là chuyến đi dài của những thay đổi mới mẻ và dường như bản thân Mykki chưa bao giờ ngơi nghỉ trong việc tìm kiếm những cung bậc cảm xúc khác lạ. Điều đó một lần nữa được thể hiện rõ nét trong đĩa đơn “You Will Find It”, đây cũng là dự án dài hơi được nam rapper ấp ủ từ cuối năm ngoái nhưng phải đến tận bây giờ mới ra mắt.

 

Mykki Blanco là người có lý tưởng trong âm nhạc và không bao giờ e ngại trước những thử thách mới.

Bên cạnh âm nhạc, Mykki chia sẻ chính giọng hát của Devendra Banhart là yếu tố quan trọng tạo nên màu sắc riêng biệt cho “You Will Find It”. Với phong cách Rap/ Hip-hop pha trộn với Pop, Mykki tin tưởng giao phần lời bài hát cho Devendra ngay từ khi ý tưởng thực hiện dự án vừa chớm nở. Không phải vì tình bạn thân thiết lâu năm hay mối quan hệ cộng tác lâu dài, Mykki giải thích đơn giản rằng sẽ chẳng ai có thể đảm nhận tốt vai trò thể hiện một “bản thánh ca” cuộc đời như Devendra Banhart. Chính nam ca sĩ cũng là người đồng sáng tác đĩa đơn lần này cùng với Mykki. Thậm chí ở phần điệp khúc của “You Will Find It”, anh còn tham gia thực hiện phần đệm đàn guitar cùng nhà sản xuất FaltyDL.

 

Devendra Banhart đã sáng tác phần điệp khúc “You Will Find It” khi nghĩ về tính cách của Mykki Blanco trong âm nhạc.

“Hãy tìm kiếm cho mình những xúc cảm mới/ Thấp lên ngọn lửa trong tim/ Trên đài phát thanh là giọng hát của Lady Gaga vang vọng trong đêm”, Mykki buông những câu rap về bức tranh cuộc sống khi màn đêm buông xuống. Loay hoay tìm kiếm bản ngã của chính mình, đã có lúc anh như đi lạc trong chính mớ suy nghĩ hỗn độn của bản thân. Nếu coi cuộc sống là chuyến hành trình dài thì có lẽ “You Will Find It” rồi sẽ là một ngã rẽ, nơi Mykki Blanco có thể khám phá những góc khuất sâu thẳm nhất trong tâm hồn.

 

Ca khúc “You Will Find It” trên nền tảng Apple Music. 

 

Ca khúc “You Will Find It” trên nền tảng Spotify. 

 

Về phần thực hiện MV “You Will Find It”, Mykki Blanco cho biết mọi thứ đã được lên kế hoạch nhưng vẫn phải hoãn lại vì tình hình dịch COVID-19 hiện nay. Đĩa đơn “You Will Find It” cũng đóng vai trò như sản phẩm mở đường cho album phòng thu thứ hai sắp tới của anh. Kể từ album đầu tay phát hành vào năm 2016, đã gần bốn năm trôi qua và người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đợi sản phẩm âm nhạc trở lại hoàng tráng của Mykki trong năm nay.

 

MV Audio “You Will Find It” – Mykki Blanco ft. Devendra Banhart