Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau concert về sách, Lê Cát Trọng Lý mở thư viện cộng...

Sau concert về sách, Lê Cát Trọng Lý mở thư viện cộng đồng

YANG

Dự án đặc biệt được Lê Cát Trọng Lý thực hiện với mong muốn chia sẻ đến cộng đồng những cuốn sách hay, có nội dung tác động tích cực và đem lại lợi ích cho mọi người. 

 

Qua bài viết mới trên Facebook, giọng ca “Chênh Vênh” vừa giới thiệu tới khán giả dự án cộng đồng tiếp theo của mình với “nguồn vốn” đặc biệt là những cuốn sách. Theo đó, Lê Cát Trọng Lý đang ấp ủ kế hoạch thành lập một thư viện tập hợp các đầu sách thuộc các thể loại Triết học, Văn học, Nghệ thuật, Lịch sử, Thần học và Kinh sách Phật giáo nguyên thủy. Dự án sẽ khởi động điểm đầu tiên tại Hà Nội.

 

Lê Cát Trọng Lý
Thư viện là dự án phục vụ cộng đồng mà Lê Cát Trọng Lý mong muốn được làm từ rất lâu.

Bật mí về lý do thực hiện dự án này, ca/ nhạc sĩ cho biết cô muốn mang đến một thư viện nơi các đầu sách đã được tuyển chọn và giới thiệu tới người đọc theo từng thư mục. Bên cạnh đó, Lê Cát Trọng Lý mong bản thân sẽ góp phần tạo dựng nên văn hóa đọc cũng như một cộng đồng người đọc nhỏ. Đặc biệt hơn, thư viện còn là không gian để một số chuyên gia trong các lĩnh vực chia sẻ ý kiến đối với những tác phẩm cần thực hành sau khi đọc.

 

Lê Cát Trọng Lý tiết lộ cô đã tích lũy được 120 cuốn sách sau khi tổ chức thành công concert “Danh Mục 100 Cuốn Sách Lý Muốn” vào ngày 17/4 vừa qua. Hiện tại, thư viện của cô đang cần thêm khoảng 150 tác phẩm để hoàn thiện. Nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Lý xin được anh chị, cô chú trong cộng đồng bạn bè thân thiết và hiểu việc Lý làm cho Lý được xin tên những đầu sách hay trong nhóm các chủ đề trên để Lý có thể sưu tầm thêm. Và nếu cô chú anh chị có cuốn sách nào hay trong nhà đã bỏ quên từ lâu, Lý xin phép được xin các anh chị để giảm bớt chi phí mua sách thêm cho dự án này“.

 

Lê Cát Trọng Lý
Lê Cát Trọng Lý đã tích lũy được 120 cuốn sách nhờ vào việc tổ chức concert “Danh Mục 100 Cuốn Sách Lý Muốn”.

Tháng Năm vừa qua, Lê Cát Trọng Lý đã hoàn thành 6 đêm diễn thuộc khuôn khổ concert “Những Khúc Ca Việt Cổ”. Đây cũng là tựa đề cho album tiếp theo, nơi cô sẽ kết hợp với nhà soạn nhạc/ phối khí Nguyễn Thanh Tú tìm kiếm những khúc hát ru, khúc ca cổ của các dân tộc trên khắp đất nước để thu âm lại. Sản phẩm dự kiến lên kệ trong tháng Tám, tiếp nối hai đĩa nhạc “Cây Lặng, Gió Ngừng” cũng như “Có Dừng Được Không?” lần lượt ra mắt liên tiếp vào cuối 2021 và đầu 2022.