Trang chủ Tin tức K-pop Sau cựu chủ tịch Yang Hyun Suk, B.I cũng chính thức bị...

Sau cựu chủ tịch Yang Hyun Suk, B.I cũng chính thức bị truy tố

Anna

Tuy trước đó B.I đã có kết quả âm tính khi xét nghiệm chất cấm, nhưng anh chàng vẫn không tránh khỏi việc bị truy tố vì những bê bối liên quan đến việc giao dịch và sử dụng chất gây nghiện bất hợp pháp.

 

Theo như truyền thông Hàn đưa tin, cụ thể là tờ Newsen, cựu trưởng nhóm iKON – B.I đã bị truy tố bởi Viện kiểm sát Trung ương thủ đô Seoul về cáo buộc vi phạm Đạo luật kiểm soát ma tuý vào ngày 28/5 vừa qua. Cũng trong ngày này, cựu chủ tịch Yang Hyun Suk của YG Entertainment cũng bị khởi tố không giam giữ với tội cố gắng bao che cho B.I bằng việc đe dọa, uy hiếp cũng như mua chuộc để thay đổi lời khai của nhân chứng.

 

Tờ Newsen của Hàn cho biết B.I bị truy tố vì vi phạm Đạo luật kiểm soát ma tuý khi có ý mua chất cấm từ nhân chứng A.

Trước đó, kết quả từ điều tra của cảnh sát cho biết nam thần tượng đã bí mật mua các loại chất gây nghiện không nằm trong sự cho phép của luật pháp, gây ảo giác LSD. Những điều này được lấy chứng cứ từ lời khai của một nhân chứng (tạm gọi là A) từ tháng 4/2016. Từ đây, cảnh sát bắt đầu lật lại vụ việc để điều tra sau khi nhận được thông tin A bị buộc tội và kết án với hình phạt là bị quản chế vì sử dụng, giao dịch ma túy bất hợp pháp. Vụ việc càng căng thẳng thêm khi A thú nhận với cảnh sát rằng Yang Hyun Suk đã đe dọa, uy hiếp và mua chuộc, thỏa hiệp bằng mọi cách để cô có thể thay đổi lời khai liên quan đến B.I vào năm 2016.

 

Mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ, B.I bị truy tố về bê bối liên quan đến chất cấm trong quá khứ
Cựu trưởng nhóm iKON trước đó cũng từng thừa nhận đã cùng với nhân chứng A có ý định giao dịch chất cấm.

Ngay khi mọi chuyện được công khai, B.I đã đăng tâm thư gửi đến người hâm mộ và ngầm thừa nhận rằng bản thân đã nghĩ đến chuyện sử dụng chất cấm. Sau đó, nam thần tượng đưa ra quyết định rời khỏi nhóm iKON. Tờ Newsen còn thông tin thêm, trong quá trình điều tra nam thần tượng cho biết không sử dụng ma túy nhưng có thừa nhận đã tiếp xúc với cần sa. Hiện tại, B.I chính thức quay trở lại làng nhạc sau 2 năm với tư cách là nghệ sĩ solo trực thuộc 131LABEL.

 

Vào ngày 1/6, BI đã phát hành full album đầu tiên của mình “Waterfall” với sự chào đón của người hâm mộ và đạt được một số thành công nhất định. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông vẫn lên tiếng chỉ trích vì anh chàng vẫn tiếp tục hoạt động giải trí trong khi phán quyết về cáo buộc hình sự liên quan đến ma túy hiện vẫn chưa kết thúc.