Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau thảm họa Astroworld, A$AP Rocky nói về vấn đề an toàn...

Sau thảm họa Astroworld, A$AP Rocky nói về vấn đề an toàn của các sự kiện âm nhạc

YANG

Thảm kịch Astroworld diễn ra vào tháng Mười Một năm ngoái không chỉ là nỗi ám ảnh đối với hàng ngàn nạn nhân mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh cho nghệ sĩ cũng như các đơn vị tổ chức sự kiện âm nhạc. 

 

Theo một báo cáo mới công bố hôm thứ Hai (9/5) vừa qua, thảm kịch Astroworld vào năm ngoái đã ghi nhận tổng cộng 4.932 nạn nhân. Ngoài 10 người thiệt mạng, có 732 đơn yêu cầu bồi thường bởi những người cần “điều trị y tế tổng quát” và 1.649 đơn từ những người cần được chăm sóc. Trong khi đó, 2.540 trường hợp khác vẫn đang được xem xét mức độ thương tích. Con số trên khiến Travis Scott cũng như đơn vị tổ chức Live Nation gặp nhiều bất lợi khi đối mặt với các vụ kiện.

 

thảm kịch Astroworld thay cách tổ chức concert
Rapper A$AP Rocky nhận định rằng thảm kịch Astroworld đã “cảnh tỉnh” các nhà tổ chức, khiến họ quan tâm đến khâu kiểm soát và theo dõi sự kiện âm nhạc.

Mặt khác, những thiệt hại quá lớn về người dường như đã thay đổi cách thức diễn ra các buổi biểu diễn trực tiếp có quy mô lớn. Thông qua cuộc trò chuyện trong chương trình “Drink Champs” của Revolt, rapper A$AP Rocky chỉ ra rằng nhà tổ chức bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc kiểm soát cũng như theo dõi các sự kiện âm nhạc của mình. “Kể từ đêm kinh hoàng đó, họ thực sự cứng rắn về cách xử lý. Tôi vừa đến Brazil và ở đây họ dừng lại buổi biểu diễn kiểu như “này, một số người đang hơi ồn ào ở phía trước, giẫm đạp và chen lấn”. Họ chỉ làm như thế thôi và tôi cảm thấy thật tuyệt“, nam nghệ sĩ chia sẻ.

 

Sau đó, A$AP Rocky tiếp tục bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng việc mọi người có động thái đề phòng ở hiện tại là bởi vì những gì đã từng xảy ra trước đó. Hơn hết, tôi không nghĩ Live Nation hay bất kỳ địa điểm tổ chức nào từng đối mặt với vụ kiện như thế trước đây. Điều này hoàn toàn mới mẻ đối với tất cả mọi người. Vậy nên nhiều người đang cố gắng làm cho nó trở nên dễ dàng hơn“.

 

Travis Scott thảm kịch Astroworld
Travis Scott đang dần xuất hiện nhiều hơn trên các sân khấu biểu diễn hậu thảm kịch Astroworld.

Gần đây, bộ phim tài liệu nói về thảm kịch Astroworld mang tên “Concert Crush” do đạo diễn Charlie Minn thực hiện cũng được công chiếu tại một số cụm rạp ở bang Texas (Mỹ). Về phía Travis Scott sau thời gian dài nhận chỉ trích, sắp tới nam rapper có màn xuất hiện trên sóng truyền hình lần đầu tiên thông qua sân khấu biểu diễn tại Lễ trao giải Billboard Music Awards 2022 vào cuối tuần này.