Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sau vai trò “chủ xị” Grammy, Alicia Keys bất ngờ ra mắt...

Sau vai trò “chủ xị” Grammy, Alicia Keys bất ngờ ra mắt single “Raise A Man”

trinh.vo

Sau khi xuất hiện đầy ấn tượng tại lễ trao giải Grammy lần thứ 61 vừa qua với vai trò “chủ xị”, nữ ca sĩ Alicia Keys đã nhanh chóng phát hành đĩa đơn mang tên “Raise A Man”. 

 

Bất ngờ ra mắt khán giả vào ngày 12/2 vừa qua, “Raise A Man” là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Alicia Keys trong hơn 3 năm qua từ sau album thứ 6 “Here” phát hành vào năm 2016. Trước đó, thông qua tài khoản Instagram cá nhân, nữ ca sĩ đã tiết lộ với người hâm mộ một đoạn teaser của ca khúc “Raise A Man” kèm lời nhắn háo hức: “Đêm nay sẽ là một đêm của âm nhạc. Tôi đã quyết định giới thiệu những rung cảm mới của mình trong âm nhạc và dĩ nhiên, sẽ có thêm nhiều niềm vui với các bạn!”. Đa số bình luận đều thể hiện thái độ mong chờ và hết mình ủng hộ lần trở lại này của Alicia Keys.

 

 

Vẫn mang phong cách R&B quen thuộc, “Raise A Man” thu hút người nghe từ những nốt piano đầu tiên vang lên. Ca khúc là bản tình ca buồn nói về khó khăn của cô gái khi đứng trước những rào cản hạnh phúc. Alicia Keys đã đưa người nghe vào những cung bậc cảm xúc da diết: “Phải làm thế nào đây khi em cứ giả vờ rằng mình không muốn có anh được anh. Vì mỗi khi anh ở cạnh em, em lại thấy mình thuần khiết một lần nữa. Và cứ mỗi lần anh ở cạnh em, làm sao em có thể từ bỏ? Chàng trai ơi, em chỉ cần bàn tay của anh thôi”.

 

Bén duyên nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đó là khoảng thời gian nữ ca sĩ chìm đắm trong bầu trời âm nhạc của mình và như một lẽ dĩ nhiên, Keys biết đàn trước khi biết hát. Những tác phẩm piano kinh điển đã góp phần ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách âm nhạc của cô đến tận sau này. Ngay từ những bước đầu trên con đường âm nhạc, Alicia Keys thành công khi chinh phục khán giả bằng khả năng sáng tác đặc biệt. Cô biết cách tận dụng những ưu điểm lẫn nhược điểm của bản thân để tạo nên những màu sắc khác biệt trong âm nhạc và phong cách trình diễn trên sân khấu.

 

Bên cạnh vai trò “chủ xị”, nữ ca sĩ Alicia Keys còn có màn trình diễn piano ấn tương tại Grammy năm nay.

 

Tham dự giải thưởng Grammy vừa qua với vai trò là người dẫn dắt chương trình, Alicia Keys còn mang đến màn trình diễn “The Maple Leaf Rag” trên hai chiếc đàn piano. Nữ ca sĩ cho biết: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những nhân vật và về âm nhạc đã truyền cảm hứng cho tôi. Và tôi dành sự cổ vũ của mình đến Hazel Scott vì tôi thật sự muốn chơi hai chiếc đàn piano cùng một lúc (Hazel Scott được biết là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng trong lịch sử, bà đã từng để lại dấu ân bản thân khi chơi hai chiếc đàn piano cùng một lúc). Bạn biết không, sẽ có những bài hát sống mãi trong bạn và trong tôi. Cũng như cách bạn yêu nó rất nhiều, nó tuyệt vời đến mức bạn ước rằng bạn viết được những tác phẩm đó. Đây chính là cách tôi cảm nhận về những ca khúc này, tôi đã ước tôi viết được chúng.”

 

Ngay sau khi ra mắt, ca khúc “Raise A Man” nhanh chóng nhận được sự chú ý của truyền thông lẫn người hâm mộ. Tuy vậy, mọi người vẫn tỏ ra khá “hụt hẫng” cho lần trở lại này của Alicia Keys khi “Raise A Man” chỉ được giới thiệu dưới dạng MV audio lyric. Sau một năm 2018 yên lặng với các dự án âm nhạc, người hâm mộ cũng mong rằng năm 2019 sẽ là một năm hoạt động nghệ thuật đầy sôi nổi của Alicia Keys.