Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Scooter Braun “hối tiếc và buồn bã” khi thấy Taylor Swift phản...

Scooter Braun “hối tiếc và buồn bã” khi thấy Taylor Swift phản ứng gay gắt với thoả thuận mua 6 album năm xưa

Thảo

Bên cạnh lịch trình phát hành các album thu lại cùng những lần “đánh đố” từ Taylor Swift với những chi tiết cài cằm đầy ẩn ý, không ít khán giả cũng tò mò về cảm nhận của Scooter Braun – người đang sở hữu bản quyền 6 album cũ về quyết định này của nữ ca sĩ.

 

Ngày 23/6 vừa qua, Scooter Braun – người quản lý lâu năm của những ngôi sao đình đám thế giới như Ariana Grande, Justin Bieber đã có một bài phỏng vấn với Variety nhân dịp xuất hiện trên trang bìa tại chí này. Qua đây, anh cũng đã có dịp chia sẻ về thương vụ tập đoàn Ithaca Holdings LLC mua lại hãng đĩa Big Machine Label Group vào tháng 6/2019. Đây chính là sự kiện đã giúp Scooter sở hữu về tay toàn bộ bản master 6 album phòng thu đầu tiên của Taylor Swift.

 

Suốt 2 năm qua, Taylor Swift đã luôn công khai tỏ thái độ không hài lòng về thương vụ này và đã quyết định thu âm lại toàn bộ các album mà mình mất quyền sở hữu từ tháng Mười Một năm ngoái. Trong đó, “Fearless (Taylor’s Version)” đã được phát hành vào ngày 9/4 vừa qua, sắp tới “Red (Taylor’s Version)” sẽ là đĩa tái thu âm kế tiếp với ngày lên kệ được ấn định là 19/11. Trước đó, Scooter Braun còn được cho là đã yêu cầu Taylor Swift không được phép trình diễn các ca khúc nằm trong 6 album này.

 

Scooter Braun, Taylor Swift
Qua cuộc phỏng vấn mới đây, Scooter Braun đã chia sẻ cảm nghĩ về kế hoạch thu lại toàn bộ 6 album cũ của Taylor Swift.

Chia sẻ cùng tờ Variety mới đây, Scooter Braun cho biết ông cảm thấy rất tệ về quyết định này của nữ ca sĩ: “Tôi cảm thấy rất hối tiếc và điều khiến tôi buồn bã đó là Taylor đã có phản ứng như thế với thoả thuận này. Tất cả những gì đã xảy ra đều rất khó hiểu, không dựa trên sự thật nào cả. Tôi không biết cô ấy đã được nghe kể câu chuyện gì. Tôi đã đề nghị cô ấy ngồi lại cùng tôi vài lần nhưng cô ấy từ chối. Tôi đề nghị bán lại danh mục cho cô ấy với một hợp đồng im lặng (NDA) nhưng đội ngũ của cô ấy đã từ chối”.

 

Bên cạnh đó, anh khẳng định mỗi quan hệ giữa mình và nữ ca sĩ trở nên xấu đi là do cả hai đã không có nhiều dịp gặp gỡ hay trò chuyện để có thể thể thấu hiểu nhau. “Giao tiếp cởi mở là rất quan trọng cũng như có thể đưa đến sự thấu hiểu. Cô ấy và tôi chỉ gặp nhau ngắn ngủi ba hoặc bốn lần trong quá khứ, tất cả các tương tác của chúng tôi đều thực sự thân thiện, tử tế. Tôi thấy cô ấy là một nghệ sĩ vô cùng tài năng, mong cô ấy luôn gặp những điều tốt đẹp”.

 

Scooter Braun
Scooter Braun cho biết anh cảm thấy hối tiếc và buồn bã khi Taylor Swift bất mãn với thương vụ của mình.

Trước đó, Taylor Swift cũng từng nhắc đến việc mua bán các bản master này trong một bức thứ đăng trên Twitter vào tháng 11/2020. Lúc bấy giờ, nữ ca sĩ cho biết mình đã tham gia đàm phán với Scooter Braun để giành lại quyền sở hữu các sản phẩm của mình. “Anh ta muốn tôi kí vào một bản hợp đồng im lặng (NDA), trong đó ghi rằng tôi sẽ không bao giờ được nói thêm lời nào về Scooter Braun trừ những điều tích cực. Tôi sẽ phải kí một văn bản buộc mình im lặng mãi mãi trước khi có cơ hội ra giá mua lại các tác phẩm của chính mình”, chủ nhân hit “Cardigan” viết.

 

Theo Scooter Braun chia sẻ trong buổi phỏng vấn, anh cho rằng nhiều người đã dựa vào thoả thuận bất thành giữa mình và Taylor Swift để gán cho anh cái mác “kẻ bắt nạt”: “Điều khiến tôi cảm thấy kinh khủng nhất là từ “bắt nạt”. Tôi kiên quyết chống lại bất kì ai bị bắt nạt. Tôi luôn cố gắng dẫn dắt mọi người bằng việc đánh giá cao cùng sự thấu hiểu”. Ngoài ra, người quản lý đình đám cũng chia sẻ anh cảm thấy rất tự hào về các nghệ sĩ và đội ngũ của mình vì họ đã luôn đứng về phía anh trong thời điểm đó: “Về lâu về dài, tôi cảm thấy hạnh phúc vì công việc của cuộc đời này là di sản mà tôi sẽ để lại”.