Trang chủ Tin tức K-pop Sẽ thế nào khi những bản hit K-Pop được chuyển thể thành...

Sẽ thế nào khi những bản hit K-Pop được chuyển thể thành sản phẩm của dàn nhạc giao hưởng?

Baro

K-Pop đang tiếp tục chinh phục những lĩnh vực khác nhau của thế giới, và lần này thể loại nhạc đình đám này đã chạm vào 1 điểm đến thực sự bất ngờ: Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Licoln ở New York.

 

Sắp tới đây, tại trung tâm này sẽ diễn ra sự kiện biểu diễn nhạc giao hưởng với tên gọi “K-Factor: An Orchestral Exploration of K-Pop”. Điều này có nghĩa là những bản hit nổi tiếng của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc sẽ được chuyển thể thành các bản nhạc giao hưởng và được thể hiện bởi những dàn nhạc nổi tiếng trên thế giới.

 

Một số cái tên “nặng kí” trong số đó là: New York Philharmonic – một dàn nhạc giao hưởng đình đám trong giới nghệ thuật, Metropolitan Opera – một công ty đầu ngành về loại hình opera và New York City ballet – lò luyện nổi tiếng với những nghệ sĩ ballte hàng đầu. Cùng với 1 số cái tên khác, những dàn nhạc này sẽ tạo nên “K-Factor” và khám phá nền âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ qua với hàng loạt bản hit đến từ nhiều ngôi sao lớn nhất.

 

Dự kiến “K-Factor” gồm 50 phần, giới thiệu những ca khúc của các nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay như BTS, EXO, Black Pink, Red Velvet cũng như 1 số tên tuổi kỳ cựu khác trong lịch sử 100 năm của K-Pop như Seo Taiji và Gain của Brown Eyed Girls. Nghệ sĩ piano Jung Jae Moon, người từng hợp tác với thành viên Red Velvet là Wendy sẽ là khách mời đặc biệt của buổi hòa nhạc.

 

Những bản hit của BTS, EXO, Black Pink và Red Velvet sẽ được chuyển thể thành nhạc giao hưởng.

“K-Factor” được sản xuất bởi 1 nhóm những cố vấn nổi tiếng bao gồm Johan (người từng làm việc chung với No I.D. và Travis Barker), Jakob Dorof (từng hợp tác với Pitchfork và VICE), ca/ nhạc sĩ Kim Eana (từng sáng tác 1 số đĩa đơn đứng đầu các BXH Hàn Quốc như Abracadabra của Brown Eyed Girls”, “Good Day” của IU và “Dream” của Suzy và Baekhyun) cùng 1 số cái tên khác.

 

Một ca khúc K-Pop nào cũng được tạo nên từ rất nhiều thứ, nhiều chất liệu, nhưng âm nhạc luôn là cốt lõi“, Kim Eana cho biết với Billboard. “Chương trình này là một cuộc phiêu lưu vào những khía cạnh sâu sắc của nhạc Pop Hàn Quốc mà tôi luôn cảm thấy xứng đáng để thưởng thức nhiều hơn“. “K-Factor: An Orchestral Exploration of K-Pop” sẽ diễn ra tại trung tâm biểu diễn nghệ thuật Lincoln nổi tiếng ở thành phố New York vào ngày 20/6 tới đây. 

 

Lincoln Center – địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc “K-Factor” (Ảnh: Lincolnceter Official).

Ngoài ra trước khi buổi hòa nhạc diễn ra một ngày, sẽ có 1 buổi họp báo được tổ chức. Tại đây giám đốc mảng nghệ sĩ và quan hệ của SM Entertainment là Chris Lee sẽ trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến vở diễn “K-Factor: An Orchestral Exploration of K-Pop”.

 

Trong khi chờ đợi đến khi buổi hòa nhạc chính thức diễn ra, người hâm mộ có thể tìm thấy một góc nhìn về sự kiện này bằng cách thưởng thức 1 teaser ngắn. Trong đoạn video này có thể nghe thấy những giai điệu của “Ice Cream Cake” của Red Velvet và “IDOL” của BTS một cách hùng tráng và ấn tượng qua dàn nhạc giao hưởng.