Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sẽ ra sao khi bản hit “Shape of You” có thêm phần...

Sẽ ra sao khi bản hit “Shape of You” có thêm phần rap của JAY-Z

YANG

Ed Sheeran thừa nhận JAY-Z đã đúng khi từ chối lời mời của anh về việc góp giọng trong bản nhạc nổi tiếng “Shape of You”.

 

“Shape of You” là một trong hai đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ 3 “÷ (Divide)” mà Ed Sheeran trình làng vào năm 2017. Tuy nhiên, đây vốn dĩ không phải một bản nhạc solo khi từng được nam nghệ sĩ định hướng phát hành như một màn hợp tác. Thông qua cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Rolling Stone, Ed Sheeran tiết lộ anh từng đề nghị JAY-Z góp giọng trong ca khúc “Shape of You” nhưng nghệ sĩ nhạc Rap huyền thoại đã từ chối.

 

Ca/ nhạc sĩ người Anh nhớ lại: “Chúng tôi đã liên lạc với nhau. Tôi gửi sáng tác này cho JAY-Z nhưng anh ấy lại không nghĩ rằng bài hát này cần một đoạn rap“. Vì thế, “Shape of You” được ra mắt mà không có bất kỳ khách mời góp giọng nào. Sau khi lên sóng, ca khúc trở thành bản hit tiếp theo trong sự nghiệp Ed Sheeran với 12 tuần nắm giữ vị trí quán quân trên BXH Billboard Hot 100. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục “Màn trình diễn solo nhạc Pop xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Grammy lần thứ 60 vào năm 2018.

 

Ed Sheeran và JAY-Z
Ed Sheeran từng mời JAY-Z rap trong bản hit “Shape of You” nhưng lại bị từ chối.

Ở thời điểm hiện tại, Ed Sheeran cho rằng quyết định năm xưa của chủ nhân hit “Ni**as in Paris” là chính xác: “Có lẽ JAY-Z đã đúng. Anh ấy rất giỏi trong việc thưởng thức và đánh giá âm nhạc. Anh ấy cũng thường có những quyết định đúng đắn. Đó là một lời từ chối tinh tế, đáng để tôn trọng“.

 

Trước đây, JAY-Z từng chia sẻ về cách bản thân lựa chọn những màn hợp tác trong âm nhạc: “Gần như ở mọi bài hát mà tôi từng góp giọng, tôi đều nhận được lời mời từ người khác. Tôi không chủ động yêu cầu mọi người để được xuất hiện trong ca khúc của họ“. Nam rapper cũng thừa nhận mình đã từ chối hầu hết các lời đề nghị. Tuy nhiên một khi đã chấp nhận tham gia dự án nào đó, JAY-Z cho biết anh sẽ không bao giờ nhận thù lao.