Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “See Tình” sánh ngang các bản hit Kpop trên BXH Top Songs...

“See Tình” sánh ngang các bản hit Kpop trên BXH Top Songs YouTube Hàn Quốc

Thảo

Trước đó, ca khúc đã cho thấy sức hút bất chấp rào cản ngôn ngữ thông qua loạt khoảnh khắc cover vũ đạo hay thậm chí là hát lại bởi khán giả lẫn người nổi tiếng Hàn Quốc.

 

Mới đây, YouTube đã công bố kết quả xếp hạng mới nhất cho các ca khúc hàng đầu trên nền tảng này. Đáng chú ý, bài hát Vpop “See Tình” của Hoàng Thuỳ Linh đã bất ngờ xuất hiện trên bảng xếp hạng dành cho thị trường Hàn Quốc. Cụ thể, bản hit đã ra mắt tuần đầu tại vị trí No.12 với 1,5 triệu lượt xem tại thị trường này trong tuần từ ngày 17/2 đến 23/2.

 

Thành tích mới lần này từ ca khúc “See Tình” khiến người hâm mộ Hoàng Thuỳ Linh không khỏi vui mừng và tự hào, bởi Hàn Quốc vốn nổi tiếng là đất nước sở hữu nền công nghiệp Kpop đang rất thành công trên thế giới. Nhìn vào BXH Top Songs của YouTube Hàn Quốc tuần này, có thể thấy “See Tình” đang cạnh tranh với nhiều sản phẩm nổi tiếng từ Kpop cũng như làng nhạc quốc tế như “Love Dive” (IVE, No.11), “Attention” (NewJeans, No.10), vượt qua “Teddy Bear” (STAYC, No.13) hay “Unholy” (Sam Smith & Kim Petras, No.14).

 

“See Tình” của Hoàng Thuỳ Linh
“See Tình” của Hoàng Thuỳ Linh debut tại vị trí No.12 trên BXH Top Songs YouTube Hàn Quốc.

“See Tình” đã được phát hành cách đây tròn 1 năm, sau đó được Hoàng Thuỳ Linh đưa vào album phòng thu “LINK” vào tháng Tám năm ngoái. Trong bài đánh giá album “LINK” của trang Pitchfork, các chuyên gia từng bày tỏ sự yêu thích dành cho “See Tình” bởi cách chơi chữ bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh, chất Disco Funk hấp dẫn và đặc biệt là phần điệp khúc bắt tai không thua kém bản nhạc Kpop nào. Với phiên bản remix do producer Cukak phối lại ra mắt vào tháng 5/2022, ca khúc nhanh chóng trở nên viral trên TikTok và chiếm được tình cảm của nhiều khán giả trong và ngoài nước.

 

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng hay những tên tuổi có tầm ảnh hưởng cũng đã tham gia cover “See Tình”. Riêng tại Hàn Quốc, những idol Kpop như Seung Hoon (WINNER) hay Shindong (Super Junior) từng sử dụng nhạc nền “See Tình” (phiên bản Sped up) khi thực hiện vũ đạo ca khúc “Sorry Sorry”. Cách đây không lâu, khoảnh khắc nữ cầu thủ bóng chuyền Lee Dahyun ăn mừng bàn thắng bằng điệu nhảy “See Tình” đã gây sốt trên mạng xã hội. Vì yêu thích giai điệu tươi vui, bắt tai của bài hát, nhiều khán giả xứ Hàn cũng đã cover ca khúc bằng tiếng Việt hay viết lại ca từ sang tiếng Hàn để thể hiện và đăng tải lên mạng.

 

MV “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh.

 

Tính đến nay, “See Tình” cũng đã dành trọn 52 tuần góp mặt trên cả hai BXH của Billboard Vietnam. Trong đó, ca khúc từng đạt vị trí No.2 trên Hot 100 và giành No.1 ở Top Vietnamese Songs vào tháng Tư năm ngoái. Với thành tích mới nhất trên BXH Top Songs của YouTube Hàn Quốc, “See Tình” một lần nữa cho thấy ca khúc hoàn toàn xứng đáng được xem là một trong những sản phẩm đưa tên tuổi Hoàng Thuỳ Linh cũng như âm nhạc Việt Nam đến với đông đảo khán giả quốc tế hơn.