Trang chủ Tin tức K-pop Seung Ri (Big Bang) bị tuyên án 3 năm tù

Seung Ri (Big Bang) bị tuyên án 3 năm tù

YANG

Sau hơn hai năm kể từ khi scandal Burning Sun nổ ra, phán quyết dành cho các cuộc điều tra xoay quanh hàng loạt cáo buộc của cựu thành viên Big Bang đã được tòa án công bố.

 

Như đã thông báo trước đó, vào ngày hôm nay (12/8), Tòa án Quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất chính thức công bố mức án dành cho Seung Ri sau hàng chục phiên tòa được diễn ra suốt thời gian qua. Cụ thể, thẩm phán hoàn toàn thừa nhận tất cả 9 cáo buộc mà cựu thành viên Big Bang đang phải đối mặt và quyết định tuyên án 3 năm tù giam cho nam thần tượng. Bên cạnh đó là số tiền phạt lên đến hơn 1,15 tỷ Won.

 

Seung Ri (Big Bang) bị tuyên án 3 năm tù giam
Seung Ri (Big Bang) bị tuyên án 3 năm tù giam.

Theo phía công tố, Seung Ri được xem là nhân vật chủ chốt trong chuỗi bê bối Burning Sun diễn ra vào tháng 2/2019. Cựu nghệ sĩ YG Entertainment mang 9 tội danh liên quan đến mại dâm, quay lén, kích động bạo lực, cờ bạc, vi phạm đạo luật ngoại hối, luật vệ sinh an toàn thực phẩm, tham ô kinh doanh… Tuy nhiên, anh chỉ thừa nhận hành vi giao dịch ngoại hối trái phép. Nói về cáo buộc mại dâm, thẩm phán nhận định lời khai của Seung Ri không đáng tin cậy vì liên tục bị thay đổi và không hề nhất quán trong các cuộc điều tra cũng như trước tòa.

 

Được biết, phía Seung Ri và luật sư của mình có quyền kháng cáo trong thời gian tới. Trước đó, anh từng bị cơ quan công tố đề nghị mức án 5 năm tù cùng 20 triệu Won tiền phạt tại phiên tòa diễn ra cách đây khoảng một tháng.