Trang chủ Tin tức K-pop Seungri sẽ có phiên tòa xét xử đầu tiên sau khi nhập...

Seungri sẽ có phiên tòa xét xử đầu tiên sau khi nhập ngũ với tổng cộng 8 tội danh

Anna

Lần đầu tiên kể từ khi nhập ngũ từ tháng Ba, cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang – Seung Ri sẽ chính thức được đưa ra xét xử tiếp tục trước tòa án quân sự.

 

Theo như những thông tin từ Lục quân cung cấp vào ngày 11/9, Seungri sẽ nhận phiên tòa xét xử đầu tiên tại Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi vào sáng ngày 16/9 sắp tới đây. Đây là lần đầu tiên những cáo buộc xoay quanh nam thần tượng được đưa ra xét xử trở lại trong tòa án quân đội. Việc xét xử bị trì hoãn một thời gian dài sau khi khởi tố là vì vấn đề nhập ngũ của Seungri và việc thay đổi ban bồi thẩm. Ban đầu, phiên tòa xét xử Seungri vốn dĩ được chịu trách nhiệm bởi Bộ Tư pháp hình sự tòa án Trung ương Seoul. Tuy nhiên, trước khi Seungri nhập ngũ vào tháng Ba, phiên tòa đã được chuyển sang cho tòa án quân sự.

 

Seungri sẽ được đưa ra xét xử lần đầu tiên tại phiên tòa của tòa án quân đội sau khi nhập ngũ.

Seungri được huấn luyện quân sự cơ bản trong vòng 5 tuần tại trại huấn luyện tân binh và được bố trí tự động theo đơn vị quân đoàn số 5. Sau đó, Tòa án Trung ương Seoul đã chuyển vụ án của Seungri sang tòa án quân sự thông thường của bộ tư lệnh quân đoàn 5 vào ngày 15/5. Tuy nhiên, các tội trạng đã không được xét xử trực tiếp mà được chuyển trở lại Tòa án Quân sự Thống nhất Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất. Nguyên nhân là vì để vụ việc tiến hành tại phiên tòa sẽ được xử lý sâu hơn.

 

Seungri hiện tại sẽ được giao cho tòa án quân đội xét xử với 8 cáo buộc: Vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, biển thủ, vi phạm luật đặc biệt liên quan đến xử phạt tội phạm tình dục (quay lén bằng camera, bạo lực tình dục), vi phạm luật về xử phạt hành vi mại dâm, môi giới mại dâm, đánh bạc theo thói quen, vi phạm luật giao dịch ngoại hối,…