Trang chủ Tin tức K-pop SHINee và Big Time Rush từng hợp tác, nhưng là từ tận...

SHINee và Big Time Rush từng hợp tác, nhưng là từ tận năm 2013?

Anna

Tại thời điểm hiện tại khi âm nhạc Kpop đang lan tỏa khắp thế giới, không khó để nhìn thấy các sản phẩm bắt tay kết hợp giữa nghệ sĩ Kpop và US/UK. Tuy nhiên có một trường hợp hợp tác thú vị xảy ra vào năm 2013, ngay cả các fan lâu năm cũng khó có thể biết.

 

Cụ thể các thành viên Kendall, Carlos và James thuộc nhóm nhạc nam nổi tiếng Big Time Rush đã sáng tác một ca khúc cho SHINee trong khoảng thời gian nhạc Kpop vốn còn chưa phổ biến trên thế giới. Ca khúc được nhắc đến ở đây chính là “3 2 1” – single tiếng Nhật thứ 9 của SHINee được phát hành vào ngày 4/12/2013 bởi EMI Records Japan. Sản phẩm này không chỉ được sản xuất riêng MV ngắn mà còn từng là OST chính cho bộ phim truyền hình Nhật “Tokyo Toy Box”.

 

SHINee và Big Time Rush từng hợp tác, nhưng là từ tận năm 2013?
Bìa đĩa đơn “3 2 1” phát hành tại Nhật của SHINee vào năm 2013.

Có thể ít ai biết nhưng ngay trong ngày phát hành, thành viên Carlos còn đăng tải một tweet để ăn mừng cùng nhóm và những người bạn đã tham gia vào quá trình sản xuất. Còn về lý do vì sao sản phẩm âm nhạc này được nhường lại cho SHINee thì đó lại là câu chuyện khác.

 

SHINee và Big Time Rush từng hợp tác, nhưng là từ tận năm 2013?
Carlos (Big Time Rush) từng đăng tải tweet chúc mừng khi MV “3 2 1” ra mắt.

Tại thời điểm đó, “3 2 1” vốn dĩ là một track dự dịnh cho phát hành trong số các album của Big Time Rush nhưng cuối cùng lại bị loại bỏ vì không phù hợp với các line-up ca khúc cuối cùng. Cũng bởi vì lý do trên, nhóm quyết định chuyển nhượng ca khúc cho SHINee và cuối cùng “3 2 1” tiếp tục được ra mắt nhưng người trình bày lại là nhóm nam của SM. Khi biết được thông tin này, người hâm mộ đa phần đều cảm thấy thích thú và gật gù công nhận một điều rằng đúng là ca khúc này vô cùng phù hợp với SHINee.

 

MV “3 2 1” – SHINee.