Trang chủ Tin tức K-pop Shinsadong Tiger phản hồi cáo buộc ca khúc vừa phát hành của...

Shinsadong Tiger phản hồi cáo buộc ca khúc vừa phát hành của TRI.BE đạo nhái

Ánh Sáng

Nhà sản xuất đình đám không phủ nhận sự tương đồng giữa hai ca khúc trước nghi vấn đạo nhái.

 

Thông qua cuộc phỏng vấn mới đây (22/2) cùng tờ Xsport News, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Shinsadong Tiger đã lên tiếng làm rõ cáo buộc đạo nhạc ca khúc “Bubble Pop!” của thành viên HyunA (cựu 4Minute). Cụ thể, nghi vấn bắt đầu xuất hiện khi các khán giả nhận ra beat nhạc quen tai xuất hiện trong ca khúc “We Are Young” của TRI.BE giống với bản hit được phát hành hơn một thập kỷ trước của HyunA. Được biết, Shinsadong Tiger đều đảm nhận khâu sáng tác cho cả hai ca khúc. 

 

MV “We Are Young” của TRI.BE. 

 

Theo Shinsadong Tiger, “We Are Young” vốn được thực hiện dựa trên nguyên tác bản hit của HyunA: “Bạn có thể coi nó là phiên bản nối tiếp của “Bubble Pop” cũng được, tôi không thể phủ nhận sự giống nhau này”. Tuy nhiên, anh khẳng định không có ý định sao chép hình ảnh, màn trình diễn của giọng ca “I’m Not Cool” hay lợi dụng sự nổi tiếng của nữ nghệ sĩ. Vào năm 2011, “Bubble Pop!” được phát hành và ca khúc này không chỉ đánh dấu bước đi solo trong sự nghiệp của HyunA mà còn là một trong những sản phẩm đình đám giúp nữ nghệ sĩ khẳng định vị thế cá nhân trên bản đồ Kpop. 

 

MV “Bubble Pop!” của HyunA.

 

Nói về quyết định thực hiện một ca khúc tương tự, nhà sản xuất cho biết bước đi này là chiến lược của công ty trong việc chọn lựa sản phẩm âm nhạc phù hợp với nghệ sĩ. “Ngay từ khi TRI.BE ra mắt, màu sắc độc đáo đã khiến họ trở nên khác biệt nhưng giờ đây nó đã trở nên quá phổ biến. Bản hit “Bubble Pop” khơi gợi những kỷ niệm Kpop xa xưa trong khi TRI.BE chứa đựng những nét trẻ trung và nguồn năng lượng đầy sức sống. Tôi chưa từng sáng tác một ca khúc nào qua việc nắm bắt và phân tích những xu hướng cả. Nếu muốn làm một ca khúc hợp thời, tôi chỉ cần hướng nhóm nhạc theo NewJeans là được. Cơ bản là tầm nhìn kế hoạch của tôi và Min Hee Jin không giống nhau”, Shinsadong Tiger bày tỏ.