Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Simon Cowell từng tranh giành bản hit “…Baby One More Time” với...

Simon Cowell từng tranh giành bản hit “…Baby One More Time” với Britney Spears

trinh.vo

Sẽ như thế nào nếu đĩa đơn đầu tay của Britney Spears không phải là “…Baby One More Time”? Những năm trước, Simon Cowell đã từng cố gắng mua ca khúc này nhưng không thành.

 

Xuất hiện trong tập mới đây tại chương trình Podcast “Howie Mandel Does Stuff”, Simon Cowell đã bật mí một câu chuyện thú vị liên quan đến bản hit “…Baby One More Time” của Britney Spears. Ông cho biết mình đã từng đề nghị tặng Max Martin – nhạc sĩ sáng tác ca khúc này một chiếc xe mới toanh với mong muốn giành sản phẩm về cho nhóm nhạc do mình sản xuất.

 

Simon Cowell
Simon Cowell đã từng đề nghị mua hit “…Baby One More Time” bằng một chiếc xe ô tô đắt tiền.

Lúc bấy giờ, chủ nhân của nhiều chương trình truyền hình đình đám có một nhóm nhạc nam tên Five và đang có kế hoạch đưa các chàng trai hoạt động ở thị trường Mỹ. Ông tiết lộ: “Ai đó từ Mỹ đã gọi cho tôi và chơi ca khúc “…Baby One More Time”. Nó được viết cho nhóm TLC nhưng họ đã không sử dụng. Anh ta bật ca khúc qua điện thoại cho tôi nghe và ngay lập tức tôi đã nghĩ mình nhất định phải có được bài hát này”.

 

Ngay sau đó, Simon Cowell đã liên hệ Max Martin để mua bài hát nhưng liền bị nam nhạc sĩ từ chối vì “đã hứa đưa ca khúc này cho người khác”. Không chấp nhận từ bỏ, ông tiếp tục đưa ra lời đề nghị đầy hấp dẫn: “Tôi sẽ đưa anh một chiếc Mercedes 500 SL nếu anh bán ca khúc này cho tôi”. Nhưng đáp lại màn ngã giá nhiệt tình ấy, tác giả vẫn không thay đổi quyết định và nhấn mạnh bản nhạc này sẽ thuộc về một ca sĩ tân binh.

 

Khi Simon Cowell hỏi danh tính người nghệ sĩ này, Max Martin đã tiết lộ đó là Britney Spears. Cựu giám khảo “American Idol” lúc đó chỉ đưa ra lời khuyên: “Này Max, nghe tôi đi, sẽ không ai có được một bản hit với nghệ danh Britney Spears đâu, cô ấy thậm chí còn chả được biết đến”. Nhưng trái ngược với dự đoán trên, nữ ca sĩ đã trở nên nổi tiếng sau khi phát hành “…Baby One More Time” vào tháng 9/1998. Ca khúc đã dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 trong hai tuần và trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại.

 

"Baby One More Time"
Sức công phá của “…Baby One More Time” đã mang đến thành công cho Britney Spears.

Mặc dù không giành được bài hát về cho Five, nhưng Simon Cowell vẫn cảm thấy đúng đắn khi nhớ về quyết định thực hiện cuộc gọi trao đổi cùng Max Martin. Ông cũng dành lời khen đến cách làm việc của nam nhạc sĩ: “Anh ấy thật đáng kính. Anh ấy đã hứa đưa ca khúc cho người khác và không thất hứa. Chúng tôi vẫn luôn là bạn tốt của nhau”. Chính nhờ thái độ kiên định từ Max, “…Baby One More Time” đã trở thành một trong những sản phẩm góp phần tạo nên tên tuổi Britney Spears trong lòng người hâm mộ khi vừa ra mắt, đồng thời tạo bước đệm cho sự nghiệp bùng nổ của cô sau này.