Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop “Sleepless” lên sóng, Lil Wayne thừa nhận đây là ca khúc “trầy...

“Sleepless” lên sóng, Lil Wayne thừa nhận đây là ca khúc “trầy trật” nhất trong mixtape “RGB 3”

trinh.vo

Ra mắt vào ngày 18/12, “Sleepless” là ca khúc trích xuất từ bản mixtape “RGB 3” sắp tới đây của rapper Lil Wayne. Với sự trở lại lần này, Lil Wayne đã thành công khi mời được nam nhạc sĩ Drew Fulk “xuất đầu lộ diện” sau nhiều năm cộng tác thầm lặng cùng nhau.

 

Chia sẻ về “Sleepless”, Lil Wayne khẳng định đây là bản phát hành tốn nhiều thời gian thu âm của anh nhất khi tham gia mixtape “RGB 3”. Với tính cách cầu toàn vốn có, Lil Wayne đã phải thu đi thu lại “Sleepless” rất nhiều lần. Kể cả khi đội sản xuất tấm tắc khen đây là bản thu hoàn hảo nhất thì nam rapper vẫn chưa thật sự hài lòng và muốn thực hiện nó theo cách bản thân nghĩ rằng có thể tốt hơn. Đặc biệt, “Sleepless” còn có sự xuất hiện của nam nhạc sĩ người Mỹ, Drew Fulk. Không chỉ là nhân tố mang về nhiều thành công cho Lil Wayne trong các sản phẩm trước đây, Drew còn là anh bạn thân lâu năm của nam rapper. Tuy vậy, đây lại là ca khúc đầu tiên anh chàng gật đầu xuất hiện chính thức cùng Lil Wayne.

 

“Sleepless” là ca khúc nằm trong mixtape “RGB 3”.

Bằng ngôn ngữ âm nhạc, Lil Wayne nói về việc anh cố thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại trong “Sleepless”. “Em khiến anh không thể nào chợp mắt, ngay cả khi ở một nơi hoàn toàn thoải mái như đất nước Miami/ Em khiến anh mất ngủ trong chính cuộc sống của mình/ Cạnh em khiến anh có cảm giác chỉ muốn chui vào vỏ ốc và thu mình lại”, những câu rap cất lên từ Lil Wayne như sự bất lực trong trái tim khi không thấy được chân trời hạnh phúc. Nhìn lại các sản phẩm trở lại gần đây của làng Hip-hop thế giới, có thể thấy rằng việc viết về những xa hoa vật chất trong cuộc sống đang là xu hướng được nhiều nghệ sĩ rap ưa chuộng. Nhưng riêng Lil Wayne thì không, vẫn mãi là tình yêu – một chủ đề quen thuộc trong mắt người hâm mộ mỗi khi nhắc về thế giới âm nhạc nam rapper.

 

Nam nhạc sĩ người Mỹ, Drew Fulk cũng tham gia vào ca khúc lần này cùng Lil Wayne.

Ngoài Lil Wayne và Drew Fulk, mixtape “RGB 3” còn có sự góp mặt của dàn sao của làng Hip-hop như: Trippie Redd, Kid Ink, 2 Chainz, Quando Rondo… Chia sẻ về tiêu đề mixtape, đại diện phát ngôn của mixtape “RGB 3” cho biết RGB là thuật ngữ viết tắc của “Additive Color” hay còn được biết đến là phối màu phát xạ. Nó là quá trình trộn màu từ ba tông màu chủ đạo là đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Việc trộn màu này sẽ tạo ra muôn vàn màu sắc độc đáo cho các bức hình. Khi đứng một mình thì cả ba chỉ là màu sắc đơn giản như khi hòa cùng nhau thì lại là bức tranh tuyệt vời rực rỡ. Đây chính là thông điệp đội ngũ sản xuất muốn truyền tải trong bản mixtape lần này.

 

Theo dự kiến, “RGB 3” sẽ sớm ra mắt người hâm mộ hoàn chỉnh trong dịp cuối năm nay. Tháng chín vừa qua, Lil Wayne cũng khép lại chuyến lưu diễn kết hợp thành công cùng ban nhạc Blink-182. Được biết đây là kế hoạch quảng bá dành cho album “Tha Carter V” của Lil Wayne ra mắt vào tháng Chín năm ngoái.

 

Ca khúc “Sleepless” trên ứng dụng nghe nhạc Soundcloud.