Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sở hữu Lil Wayne, Drake và Nicki Minaj, hãng thu âm Cash...

Sở hữu Lil Wayne, Drake và Nicki Minaj, hãng thu âm Cash Money kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

YANG

Chỉ với những bản master, Cash Money Records dễ dàng đem về hàng chục triệu USD mỗi năm. Bên cạnh đó, những thành công lớn về thương mại đến từ các nghệ sĩ trong công ty đã giúp hãng thu âm này trở thành một trong những label Hip-hop đình đám nhất hiện nay.

 

Cash Money Records là hãng thu âm của Mỹ do hai anh em Bryan Birdman Williams và Ronald Slim Williams thành lập. Danh tiếng của công ty đã và đang được khẳng định trong nhiều năm qua khi nơi đây chính là ngôi nhà chung của những tên tuổi ăn khách hàng đầu làng nhạc thế giới như Lil Wayne, Drake, Nicki Minaj cùng nhiều nghệ sĩ tài năng khác.

 

Cash Money Records
Hai anh em Bryan Birdman Williams và Ronald Slim Williams là người sáng lập nên hãng thu âm Cash Money.

Trong một cuộc phỏng vấn, rapper Birdman kiêm nhà đồng sáng lập của Cash Money Records đã tiết lộ về số tiền mà họ kiếm được hàng năm. “Chúng tôi tạo ra 20 đến 30 triệu USD mỗi năm nhờ vào các bản master của mình“, Birdman chia sẻ. Giải thích về điều này, anh cho biết công ty thường cấp phép cho những nghệ sĩ khác sử dụng các mẫu sample đang sở hữu để làm nhạc và từ đó dễ dàng mang về hàng chục triệu USD tiền lợi nhuận. “Đó là một trong những cách bạn có thể kiếm tiền“, anh chia sẻ thêm.

 

Mặt khác, dẫu thu về hàng trăm tỷ đồng nhưng Cash Money Records đã phải tiêu tốn không ít để giải quyết các tranh chấp liên quan đến các nghệ sĩ của mình, trong đó có Lil Wayne. Năm 2015, nam rapper đã khởi kiện hãng thu âm này để đòi 51 triệu USD vì cho rằng công ty đã vi phạm điều khoản hợp đồng. Ba năm sau, mọi vấn đề đã được giải quyết với số tiền không được tiết lộ. Vào năm 2018, rapper Tyga cũng từng yêu cầu Cash Money Records trả hàng triệu USD tiền bản quyền chưa thanh toán. Tuy nhiên sau đó, anh đã từ bỏ vụ kiện.

 

Cash Money Records
Lil Wayne, Drake và Nicki Minaj là ba cái tên đình đám của làng nhạc Hip-hop hoạt động dưới trướng của Cash Money Records.

Cuối năm ngoái, truyền thông quốc tế từng đưa tin rapper Lil Wayne đã quyết định bán các bản master của anh cho tập đoàn Universal Music Group. Đáng chú ý, với giá trị của hợp đồng được cho là lên đến 100 triệu USD.