Trang chủ Tin tức K-pop Toàn bộ tâm thư của chủ tịch Yang Hyun Suk khi tuyên...

Toàn bộ tâm thư của chủ tịch Yang Hyun Suk khi tuyên bố rời khỏi YG Entertainment

Baro

Thông tin này khiến cộng đồng người hâm mộ K-Pop nói chung và các fan của nhà YG nói riêng vô cùng hoang mang và chấn động, đồng thời bày tỏ sự lo lắng cho tương lai của công ty giải trí này.

 

Vào chiều thứ Sáu (ngày 14/6) theo giờ địa phương, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin Yang Hyun Suk tuyên bố rời khỏi ghế chủ tịch của YG Entertainment. Nhân vật chủ chốt và quan trọng nhất của “ông lớn” nền giải trí xứ sở kim chi đồng thời cũng sẽ rút khỏi tất cả những vị trí và chức danh khác tại công ty này.

 

Viết trong thư từ chức, chủ tịch Yang cho biết: “Tôi đã cống hiến 23 năm cuộc đời để phát triển YG. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất khi được hỗ trợ những nghệ sĩ tốt nhất và âm nhạc tuyệt vời nhất, và tôi nghĩ đó cũng là tài năng lớn nhất của mình có thể mang đến cho người hâm mộ và xã hội” (Nguồn: YG Life).

Giải thích cho quyết định này, các tờ báo Hàn Quốc đều có chung lý giải là vì những vụ ồn ào mà YG liên tục gặp phải từ đầu năm 2019 đến nay. Nổi trội trong số đó là ồn ào Burning Sun của Seungri – cựu thành viên Big Bang và gần đây nhất là cáo buộc sử dụng chất cấm của B.I – cựu thành viên iKON. Ngoài ra, chính YG cũng đối mặt với những lời buộc tội trốn thuế và bản thân Yang Hyun Suk cũng bị cho là dính líu đến các đường dây môi giới mại dâm.

 

Được biết ở đỉnh điểm vụ scandal của thành viên Seungri, Yang Hyun Suk đã từng bị đưa ra giải trình trước hội đồng quản trị của YG, thậm chí có tin đồn ông sẽ bị sa thải khỏi ghế chủ tịch. Tuy nhiên sau đó nhân vật này được thông báo đã tái đắc cử vị trí nói trên và giữ nguyên được quyền lực của mình tại 1 trong 3 ông lớn của nền giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên có vẻ như sau vụ việc của B.I liên quan đến 1 loạt bê bối bị giấu kín trong quá khứ đã trở thành giọt nước tràn ly để Yang Hyun Suk phải từ chức.

 

Nguyên văn tâm thư của chủ tịch Yang Hyun Suk như sau:

 

“Tôi là Yang Hyun Suk.
Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bạn fan đã yêu mến các nghệ sĩ trực thuộc YG.
Tôi nghĩ mình thật sự có lỗi với các nhân viên đang làm việc chăm chỉ một cách thầm lặng trong dù đang chìm trong sự chỉ trích.

 

Bản thân tôi đã cố gắng chịu đựng về tình hình hiện tại khi mà những lời nói mang tính sỉ nhục và đáng hổ thẹn ấy phát ra từ miệng được đồn đại vô ý tứ thành như một sự thật. Tuy nhiên tôi nghĩ mình không thể cố gắng thêm được nữa. Tôi nghĩ mình tuyệt đối không thể để tình trạng các nghệ sỹ trực thuộc YG, và cả các fan chịu thêm thiệt hại bởi vì tôi tiếp tục thêm nữa.

 

Tôi đã dành 23 năm, gần như cả nửa đời mình để nuôi dưỡng YG và dành trọn hết tất cả cho nó. Được hỗ trợ cho những nghệ sỹ xuất sắc nhất và âm nhạc hàng đầu là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với tôi và tôi nghĩ đó là năng lực duy nhất tôi dành cho xã hội và các fan.
Tuy nhiên hôm nay tôi sẽ buông bỏ toàn bộ công việc và chức trách của mình ở YG.

 

Tôi thật tâm mong rằng không có trường hợp nào gây thiệt hại thêm nữa đến với các nghệ sỹ YG và các fan yêu mến họ nữa. Hiện tại ở YG, cũng có rất nhiều những người có chuyên môn có cảm nhận tốt và có năng lực hơn tôi đang làm việc cùng nhau. Tôi tin rằng việc tôi rút lui sẽ tạo điều kiện tốt cho họ phát huy thêm năng lực của mình. Một ngày YG trở nên ổn định trở lại là điều mà tôi thật lòng mong muốn.

 

Cuối cùng, về những thông tin báo chí và các quan hệ thật sự của những lời đồn đại, tôi tin tất cả mọi sự thật nhất định sẽ được sớm được làm rõ thông qua quá trình điều tra sau này. Xin cảm ơn”.

 

Nguyên văn thư từ chức của Yang Hyun Suk trên trang YG Life (Ảnh chụp màn hình).

Thông tin này nhanh chóng gây sốt mọi mặt báo Hàn Quốc, đồng thời khiến cộng đồng K-Pop fan trên toàn thế giới rúng động. Mặc dù chuỗi scandal từ đầu năm 2019 đến nay khiến YG lao đao không ít, thế nhưng chẳng mấy ai nghĩ đến việc nhân vật đầu đàn của công ty sẽ từ chức vì thực tế chính Yang Hyun Suk là người sáng lập nên mái nhà nổi tiếng này.

 

Bên cạnh việc vô cùng bất ngờ, người hâm mộ còn bày tỏ sự lo lắng cho tương lai của YG khi chiếc ghế chủ tịch bị khuyết. Người ta cũng đặt câu hỏi liệu rằng nhân vật thay thế cho Yang Hyun Suk liệu có đủ sức kéo công ty này quay trở lại mặt đất hay tiếp tục lún sâu vào vũng bùn tồi tệ của chuỗi những scandal ồn ào.

 

YG là mái nhà chung của nhiều ngôi sao K-Pop nổi tiếng như Black Pink, iKON, WINNER.

2019 là một năm với vô số vận hạn nặng nề giáng trực tiếp vào YG. Mở màn là vụ ồn ào hẹn hò của thành viên Jennie (Black Pink), sau đó là những scandal nối tiếp xoay quanh Seungri cùng 1 số ca sĩ thần tượng khác. YG bị kéo vào các cuộc điều tra trốn thuế, môi giới mại dâm và tham ô công quỹ.

 

Tưởng chừng như chất lượng âm nhạc và thành công của những màn comeback sẽ giúp YG duy trì được thế cân bằng nhưng vụ việc của B.I nổ ra khiến không ai kịp trở tay. Nam thần tượng át chủ bài của iKON tuyên bố rời nhóm, cùng lúc với những tài liệu mật tố cáo hành vi sử dụng chất cấm của gà nhà YG cũng như đưa ra ánh sáng phương thức xóa dấu vết bằng cách sang Nhật Bản hoạt động. Chính Yang Hyun Suk đã bị buộc tội ép một bị can quan trọng thay đổi lời khai và đe dọa những nhân vật khác để bảo vệ gà nhà.