Trang chủ Tin tức SOOBIN thử sức với màu sắc âm nhạc mới vì bị cho...

SOOBIN thử sức với màu sắc âm nhạc mới vì bị cho rằng “nhờ Ballad mới có chỗ đứng”

YANG

Sau “BlackJack” thuộc EP “The Playah” phát hành năm 2020, bộ đôi “Double B” SOOBIN và Binz lại một lần nữa kết hợp trong sản phẩm “Beautiful Monster” vừa lên sóng vào tối hôm qua (3/11). 

 

Được biết, “Beautiful Monster” là track nhạc thứ 6 trong tổng số 11 ca khúc thuộc album “KOSMIK” của SpaceSpeakers. Trước đó, sáng tác “A Veil of Mist” đã ra mắt khán giả vào hôm 31/10 như một sản phẩm mở đường cho toàn bộ đĩa nhạc này. “Beautiful Monster” do chính SOOBIN và rapper Binz chấp bút với phần sản xuất âm nhạc đảm nhiệm bởi producer Touliver. 

 

SOOBIN bày tỏ: “Tôi viết “Beautiful Monster” vào năm 2021, thời điểm đang có cảm xúc dâng trào với âm nhạc. Lúc đó, cảm xúc và tâm trạng của tôi khi suy nghĩ về tình yêu có phần không bình thường. Tôi sử dụng chính cảm hứng ấy để xây dựng hình tượng của cô gái ở bài hát“. Đúng như tựa đề tạm dịch là “Quái vật xinh đẹp”, chàng trai trong ca khúc đem lòng yêu một cô gái, vừa là quái vật nhưng cũng sở hữu nhan sắc thiên thần. Dù nếm trải nhiều đắng cay nhưng vẫn hết lòng theo đuổi trong tuyệt vọng. 

 

SOOBIN và Binz trong MV "Beautiful Monster".
Tạo hình bắt mắt, vô cùng đầu tư của SOOBIN và Binz trong MV “Beautiful Monster”.

Có thể nhận ra chất liệu âm nhạc mà Touliver đưa vào “Beautiful Monster” có phần tương đồng với “Don’t Break My Heart” (Binz) khi cả hai đều sử dụng tiếng Synth làm chủ đạo. Qua đó tạo nên âm hưởng retro, gợi nhớ về tinh thần âm nhạc của những năm cuối thế kỷ 20. Sở hữu nhịp trống dồn dập hơn, “Beautiful Monster” cũng là ca khúc có tiết tấu nhanh nhất mà SOOBIN sáng tác cũng như thể hiện trong sự nghiệp. Chia sẻ về lý do thử sức màu sắc mới, nam ca sĩ thừa nhận cái tôi bị động chạm khi nhiều người cho rằng “nhờ Ballad SOOBIN mới có chỗ đứng“: “Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, không làm mới bản thân để phát triển theo xu hướng âm nhạc thế giới thì đấy không phải SOOBIN”. 

 

Trong “Beautiful Monster”, phần rap do Binz thể hiện chừng mực, đóng vai trò nâng đỡ và tạo nên sự hoàn hảo cho tổng thể bài hát nhưng vẫn giúp nam rapper Binz tỏa sáng theo cách rất riêng. Bật mí thêm về quá trình sản xuất, Touliver nói: “SOOBIN tự làm demo trên sườn bài cậu ấy tự sản xuất đồng thời chủ động chọn màu sắc âm nhạc. Sau đó, chúng tôi làm việc cùng nhau để ra bản final rồi hoàn thiện bằng verse rap của Binz”. Producer còn tiết lộ đã làm ra các demo có âm hưởng retro từ đầu năm 2020. Sau “Don’t Break My Heart” và “Beautiful Monster”, ca khúc mang màu sắc tương tự có tựa đề “Cao Gót” sẽ do SOOBIN phát hành.

 

Ca khúc “Beautiful Monster” của SOOBIN và Binz trên các nền tảng trực tuyến. 

 

Với mong muốn tạo nên sự khác biệt và đột phá trên thị trường, MV “Beautiful Monster” được thực hiện theo phong cách giả tưởng thông qua việc ứng dụng kĩ xảo VFX dưới góc nhìn sáng tạo của Hillus – tổ đội sản xuất đứng sau các dự án “BigCityBoi” hay “Million Dollar Boy”. Binz cũng góp mặt trong MV lần này qua phân đoạn dàn dựng bằng mô hình 3D Point Cloud (đám mây điểm). MV “Beautiful Monster” không có câu chuyện cụ thể mà người xem đều có thể nhìn ra thông điệp riêng với hành trình thiên thần SOOBIN đi tìm đôi cánh đã mất, ẩn dụ cho tình yêu hoặc nội lực bản thân. 

 

Sắp tới đây, ca khúc “Beautiful Monster” hứa hẹn sẽ được SOOBIN và Binz lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu “KOSMIK Live Concert” của SpaceSpeakers vào ngày 12/11 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Trong khi đó, trọn vẹn 11 ca khúc trong album “KOSMIK” dự kiến ra mắt sau ngày 15/11. 

 

MV “Beautiful Monster” của SOOBIN và Binz.