Trang chủ Tin tức Dance / EDM “SOS” – tín hiệu cầu cứu muộn màng từ Avicii đã chính...

“SOS” – tín hiệu cầu cứu muộn màng từ Avicii đã chính thức được phát đi

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Hôm qua (10/04), mười ngày trước khi tròn một năm ngày mất của Avicii, người hâm mộ đã vô cùng xúc động khi lại được thưởng thức những giai điệu từ nam DJ tài hoa bạc mệnh. Ca khúc mang tên “SOS” còn có sự tham gia của nam ca/ nhạc sĩ Aloe Blacc.

 

Ngày 20/04 năm ngoái, hàng triệu người trên thế giới phải nén nước mắt trước tin DJ nổi tiếng người Thụy Điển Avicii qua đời vì tự tử. Tuy nhiên, cách đây ít lâu, các fan đã có thể phấn khởi và hào hứng hơn khi đội ngũ của anh thông báo Avicii vẫn còn những sản phẩm mới đang thực hiện dang dở. Được biết, anh đã hoàn thành tới 90% dự án tiếp theo trước khi rời bỏ nhân thế. Theo xác nhận từ ekip, album “Tim” (dựa trên tên thật của Avicii là Tim Bergling) sẽ chính thức đến tay người hâm mộ trong ngày 06/06 sắp tới. Trước thềm ra mắt album, ca khúc mở đường với tên gọi “SOS” đã được cho lên sóng vào tối qua (ngày 10/04).

 

Trong lúc lắng nghe những điệu âm nhạc bắt tai của DJ quá cố, khán giả còn được thưởng thức giọng hát của nam ca/ nhạc sĩ Aloe Blacc nổi tiếng với ca khúc “The Man”. Một người bạn đồng thời là producer thân thiết của Avicii – Kristoffer Fogelmark nghẹn ngào tới không nói nên lời khi kể về quá trình sản xuất ca khúc “SOS”, khẳng định rằng tất cả nỗ lực “đều là để hoàn thiện bản gốc của Tim” mà thôi.

 

Sinh thời, Avicii thường sử dụng một chương trình nhất định để làm nhạc và lưu lại hết những giai điệu ấy. Vì vậy, Kristoffer Fogelmark và một người bạn kiêm producer khác của anh là Albin Nedler có thể dễ dàng theo dõi và giữ gìn.

 

 

“Cậu ấy có một cách thức hoàn toàn riêng biệt để chơi piano và keyboard”, Albin Nedler cho biết: “Kết quả là đôi khi những ngón tay của Tim sẽ bấm những phím khác lạ, đó chính là điều làm nên âm nhạc độc đáo của cậu ấy”.

 

Trong những tờ ghi chú mà Avicii để lại, anh đã bày tỏ mong muốn hợp tác một lần nữa với Aloe Blacc. Cả hai đã từng cùng nhau sáng tác nên bản hit “Wake Me Up” và Aloe cũng được mời góp giọng nhưng cuối cùng lại không tham gia được.

 

Chia sẻ về ca khúc mới, Aloe nói: “Tôi cảm thấy “SOS” là bài hát có lẽ đã đến trước cả khi Avicii sáng tác. Rõ ràng là cậu ấy viết về những cuộc chiến của bản thân mình. Tôi nghĩ đây là một chủ đề rất quan trọng để tiếp cận cũng như chia sẻ, đặc biệt là với cách nhìn nhận và chạm tới trái tim người khác như Avicii, để ngầm nói với mọi người rằng mình cần được giúp đỡ”.

 

Mặc dù chỉ dài khoảng 2 phút rưỡi nhưng “SOS” đã đem đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người hâm mộ. Tuy mang giai điệu đầy năng lượng nhưng lại chất chứa những suy nghĩ và lo lắng. Tiếc thay tín hiệu cầu cứu này đã không kịp đến với mọi người trước khi Avicii tìm đến một kiếp sống khác nhưng rất có thể nó sẽ có ý nghĩa lớn với nhiều người khác đang cần sự giúp đỡ ngoài kia.

 

Video “SOS” mà ekip thực hiện thay Avicii gửi lời cảm ơn tới các fan trên toàn thế giới.

 

Video Kristoffer Fogelmark và Albin Nedler – hai người bạn kiêm producer của Avicii kể câu chuyện đằng sau “SOS”.