Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Soytiet từng “spoil” về việc xuất hiện trong album của Rosalía nhưng...

Soytiet từng “spoil” về việc xuất hiện trong album của Rosalía nhưng không ai biết

Thảo

Tuy không trực tiếp song ca cùng Rosalía nhưng bài hát đếm số đình đám của anh chàng vào năm 2020 đã được giọng ca người Tây Ban Nha lấy làm sample cho một ca khúc trong album mới.

 

Được phát hành vào ngày 18/3 vừa qua, album phòng thu thứ ba của Rosalía – “Motomami” đang gây chú ý suốt dịp cuối tuần rồi khi được cả công chúng lẫn giới chuyên môn đánh giá cao. Ngoài điểm số 8,4/10 từ Pitchfork, sản phẩm hiện nắm giữ vị trí album hay nhất năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại trên trang Metacritic với số điểm trung bình 94/100. Cùng Rosalía làm nên thành công của album này là một loạt các nhà sản xuất tài năng như Tainy, El Guincho, Michael Uzowuru, Sky Rompiend, Pharrell… Tuy nhiên mới đây, người hâm mộ đã phát hiện ra một cái tên vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam trong phần thông tin các nghệ sĩ góp sức làm nên các ca khúc trong “Motomami”, đó là anh chàng Soytiet (hay còn được gọi là Ytiet hoặc So Y Tiet).

 

Rosalía và Soytiet
Soytiet bất ngờ xuất hiện trong danh đề các nghệ sĩ tham gia thực hiện album “Motomami” của Rosalía.

Cụ thể, khi xem phần credits ca khúc “CUUUUuuuuute” trên website chính thức của Rosalía hay các nền tảng nghe nhạc chẳng hạn như Spotify, có thế thấy “So Y Tiet” được ghi nhận đã tham gia vào ca khúc này ở phần Vocals, viết lyrics và sáng tác. Đặc biệt, ekip nữ ca sĩ còn ghi chú một cách rất chi tiết rằng bài nhạc “bao gồm một sample “Đếm đến số 28” được viết bởi So Y Tiet, nhờ sự hỗ trợ của So Y Tiet”. Một số người hâm mộ tinh ý có lẽ cũng đã nhận ra những ca từ cùng nhịp điệu quen thuộc từ bài ca đếm số nổi tiếng của Soytiet khi giọng anh cất lên ngay từ những câu hát đầu tiên trong “CUUUUuuuuute”: “One, two, three, four, five, six, seven, eight, nine, ten/ Eleven, twelve, thirteen, fourteen, fifteen, sixteen, seventeen, eighteen, nineteen, twenty, twenty-one”.

 

So Y Tiet xuất hiện trong ca khúc "CUUUUuuuuuute"
Soytiet (So Y Tiet) được ghi nhận credits chi tiết cho phần sample đếm số trong ca khúc “CUUUUuuuuuute” của Rosalía.

Màn hợp tác bất ngờ này giữa Soytiet và Rosalía đang khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích. Đáng nói hơn, khi xem lại các video trên kênh TikTok của anh, các fan mới phát hiện ra hoá ra hiện tượng mạng xã hội Việt Nam này đã “nhá hàng” về việc bắt tay nữ ca sĩ người Tây Ban Nha trước đây nhưng không ai nhận ra. Hôm 15/3 – 3 ngày trước khi album được phát hành, Soytiet đã đăng một video đếm số có nhắc đến đĩa nhạc mới mà giọng ca Latin sắp trình làng: “”Motomami” đến từ Rosalía”. Vài ngày sau, Rosalía cũng đã chia sẻ lại đoạn clip này trên tài khoản TikTok của mình cùng phản ứng đầy thích thú.

 

Rosalía và Soytiet
Trước khi album “Motomami” lên kệ, Rosalía và Soytiet đã “spoil” về sự hợp tác bằng những tương tác qua lại trên TikTok.

Trong nửa cuối năm 2020, Soytiet là cái tên gây bão khắp mạng xã hội. Không chỉ khán giả trong nước lẫn quốc tế mà đến các ngôi sao US/UK cũng “phát cuồng” vì anh chàng đến từ Bình Định này. Những tên tuổi lớn từng nhắc đến hoặc bày tỏ sự yêu thích dành cho hiện tượng MXH Việt Nam bao gồm Chris Brown, Snoop Dogg, Miley Cyrus, Justin Bieber, Cardi B, Rihanna… Đến bây giờ, sức hút của Soytiet vẫn là một điều khó lý giải. Nhưng một điều không thể phủ nhận đó là chỉ bằng sự mộc mạc, giản dị ấy mà anh đã có thể chinh phục được trái tim khán giả khắp nơi và cả những ngôi sao thế giới. Với việc được ghi credits cho ca khúc “CUUUUuuuuuute” của Rosalía, có lẽ cũng sẽ chẳng còn quá bất ngờ nếu Soytiet tiếp tục xuất hiện trong các sản phẩm của nghệ sĩ nước ngoài trong tương lai.

 

 

Ca khúc “CUUUUuuuuuute” – Rosalía (sample của Soytiet) trên nền tảng Spotify và Apple Music.