Trang chủ Tin tức SpaceSpeakers tung bộ hình mừng sinh nhật 9 tuổi, SlimV chính thức...

SpaceSpeakers tung bộ hình mừng sinh nhật 9 tuổi, SlimV chính thức gia nhập đội hình sau 3 năm hợp tác

YANG

Ngoài việc hoạt động như một công ty quản lý nghệ sĩ và sản xuất âm nhạc, SpaceSpeakers còn là một mái nhà chung, nơi tập hợp những cá tính khác biệt để trở thành những người anh em thân thiết như ruột thịt. 

 

Ngày 31/10 vừa qua là thời điểm SpaceSpeakers đã trải qua năm thứ 9 hoạt động. Để đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong chặng đường nghệ thuật, họ đã cùng nhau tề tựu đông đủ để thực hiện một album ảnh kỉ niệm quãng đường gần một thập kỷ cùng nhau sát cánh. Đồng thời, bộ ảnh lần này cũng thay cho lời thông báo chính thức về việc SlimV sẽ gia nhập đội hình SpaceSpeakers sau 3 năm cùng hợp tác trong nhiều dự án âm nhạc.

 

Đội hình của SpaceSpeakers

SpaceSpeakers là một trong những tổ chức âm nhạc tiên phong trong việc theo đuổi dòng nhạc Rap/ Hiphop và điện tử tại Việt Nam, được nhà sản xuất Touliver thành lập vào năm 2011. Sau 9 năm hoạt động với không ít lần thay đổi thành viên, SpaceSpeakers đã trở thành một khối gắn kết bền chắc của những tên tuổi hàng đầu trong làng nhạc Rap/ Hiphop. Hiện tại, tổ chức âm nhạc này đang hoạt động với đội hình chính thức gồm 11 thành viên là Touliver, Justatee, Rhymastic, Soobin, Binz, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng, SlimV, Tín Lê và Triple D.

 

Nhà sản xuất Touliver thành lập SpaceSpeakers vào năm 2011.
Producer Tín Lê.
Producer Triple D.

Những cái tên xuất thân từ SpaceSpeakers từ lâu đã là thương hiệu bảo chứng về mặt chất lượng trong các sản phẩm âm nhạc mà họ góp mặt. Không những thế, khi thể hiện bản thân trong những dự án solo, mỗi thành viên đều để lại dấu ấn cá nhân mạnh mẽ. Sau MV “Everyday” để khẳng định vị trí độc tôn của mình từ năm 2018, người hâm mộ vẫn đang mong chờ được thấy tất cả thành viên của SpaceSpeakers xuất hiện cùng nhau trong một dự án âm nhạc khác.

 

Khác với những tổ chức âm nhạc được khởi đầu bằng sự hợp tác mang mục đích thương mại, SpaceSpeakers hình thành từ mối quan hệ anh em khăng khít và tình bạn giữa các thành viên. Cả nhóm hầu hết đều đã cùng làm việc, cùng học hỏi và trải qua nhiều khó khăn chung trong gần 10 năm, điển hình như Rhymastic và Soobin Hoàng Sơn. Cả hai chơi chung với nhau từ năm 3 tuổi tới thời điểm hiện tại khi Rhymastic đã lập gia đình. Bên cạnh đó, hầu hết các thành viên của SpaceSpeakers đều từ miền Bắc vào thị trường âm nhạc miền Nam phát triển sự nghiệp, vì thế họ ở bên cạnh và chia sẻ cùng nhau như những người anh em trong gia đình.

 

Nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn.
Producer Rhymastic.
Producer SlimV chính thức gia nhập đội hình SpaceSpeakers sau 3 năm hợp tác.
Đạo diễn Kiên Ứng.

2020 có thể coi là một năm thành công của SpaceSpeakers. Rapper Binz phủ sóng trên các mặt trận âm nhạc với các bản hit đình đám. Bộ sậu các nhà sản xuất và rapper tài năng của SpaceSpeakers xuất hiện tràn ngập trên phương tiện truyền thông và báo chí khi đảm đương những vị trí quan trọng làm nên thành công của gameshow đình đám về Rap. Các thành viên còn lại cũng hoạt động tích cực trong vai trò của riêng mình để cùng đưa cái tên SpaceSpeakers đi lên và khẳng định vị thế vững vàng. Giống như câu nói quen thuộc của nhóm là “SpaceSpeakers neva sleep”, những chiếc loa không gian sẽ không bao giờ ngủ quên ở hiện tại mà tiếp tục tiến về phía trước trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

 

Rapper Binz.
Nam ca sĩ Cường Seven.
Ca/ nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất JustaTee.
Rapper Kimmese.

Được biết, SpaceSpeakers dự kiến sẽ tổ chức liveshow kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng 10/2021. Sự kiện này sẽ giúp người hâm mộ có cơ hội được chứng kiến tất cả nghệ sĩ mình yêu mến từ SpaceSpeakers đứng trên cùng một sân khấu biểu diễn hoành tráng. Trước đó, đại diện SpaceSpeakers cho biết sẽ ra mắt một sản phẩm có mức độ đầu tư khủng ngay trong tháng Mười Một này. Dự án đã được tập thể SpaceSpeakers chuẩn bị hơn một năm để mang đến trải nghiệm gây ấn tượng nhất cả về thị giác và thính giác dành cho khán giả. 

 

MV “Everyday” của SpaceSpeakers.