Trang chủ Tin tức K-pop “Squid Game” làm nên lịch sử, thắng 6/14 đề cử tại giải...

“Squid Game” làm nên lịch sử, thắng 6/14 đề cử tại giải Emmy 2022

Ánh Sáng

Được vinh danh tại 14 đề cử, “Squid Game” tiếp tục nối dài các thành tích bằng các tượng vàng tại lễ trao giải Emmy.

 

Vào ngày 13/9, dàn ekip bộ phim “Squid Game” đã có mặt tham dự lễ trao giải Emmy 2022 được diễn ra tại Los Angeles. Xuất hiện tại sự kiện bao gồm diễn viên Oh Young Soo, Jung Ho Yeon, Lee Jung Jae, Park Hae Soo cùng đạo diễn Hwang Dong Hyuk và nhà sản xuất Kim Ji Yeon. Trước thềm sự kiện bắt đầu, bộ phim đã ghi dấu ấn tượng với 4 giải thưởng tại “Creative Arts Emmy”. 

 

Ekip "Squid Game" xuất hiện tại Emmys 2022.
Ekip “Squid Game” xuất hiện tại Emmy 2022.

Tại lễ trao giải năm nay, bộ phim ăn khách đã mang về cho Hwang Dong Hyuk giải thưởng “Đạo diễn chính kịch xuất sắc nhất” cho tập phim “Red Light, Green Light”. Hwang Dong Hyuk bày tỏ: “Hy vọng rằng ý định và tầm nhìn của tôi sẽ được thể hiện nhiều hơn nữa tại lễ trao giải này trong tương lai. Việc tái sản xuất sẽ mang lại ý nghĩa mới cho nền điện ảnh và hy vọng đây sẽ là một hướng đi mới tuyệt vời cho toàn ngành”

 

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk và nam chính Lee Jung Jae mang về hai tượng vàng danh giá.
Đạo diễn Hwang Dong Hyuk và nam chính Lee Jung Jae mang về hai tượng vàng danh giá.

Bên cạnh đó, Lee Jung Jae cũng xuất sắc được vinh danh tại hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” với vai diễn Seong Gi Hoon. Nam chính “Squid Game” là diễn viên châu Á đầu tiên giành được giải thưởng này cho một vai diễn không sử dụng tiếng Anh. “Xin chân thành cảm ơn Television Academy, cảm ơn Netflix và cảm ơn đạo diễn vì đã biến những vấn đề thực tế mà chúng ta phải đối mặt trở nên sống động một cách sáng tạo trên màn ảnh với kịch bản tuyệt vời. Xin được cảm ơn ekip “Squid Game” và cả những khán giả theo dõi từ Hàn Quốc”, nam diễn viên bày tỏ. 

 

Ngoài ra bộ phim cũng mang về bốn giải thưởng khác, “Nữ diễn viên khách mời xuất sắc nhất” (nữ diễn viên Lee Yoo Mi), “Hiệu ứng hình ảnh ấn tượng nhất của một tập phim”, “Trình diễn đóng thế ấn tượng nhất” và “Thiết kế sản xuất nổi bật cho một chương trình đương đại”.