Trang chủ Tin tức K-pop Sự nghiệp của B.I (iKON) sẽ ra sao sau khi nhận 4...

Sự nghiệp của B.I (iKON) sẽ ra sao sau khi nhận 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm?

YANG

Khoảng hai tuần sau khi phiên tòa xét xử liên quan đến tội danh vi phạm Đạo luật Quản lý chất gây nghiện diễn ra, bản án dành riêng cho cựu thành viên iKON đã chính thức được công bố.

 

Hôm nay (10/9), Tòa án Trung tâm quận Seoul đã công bố phán quyết dành cho tội danh mua bán và sử dụng chất cấm mà B.I (tên thật là Kim Hanbin) bị truy tố vào cuối tháng Năm vừa qua. Theo đó, sau một thời gian xem xét cùng với những bằng chứng mà cơ quan công tố đưa ra, thẩm phán quyết định tuyên mức án 4 năm tù treo.

 

B.I bị kết án
B.I (iKON) nhận mức án 4 năm tù treo vì mua bán và sử dụng chất cấm.

Ngoài ra, cựu thành viên iKON còn được yêu cầu hoàn thành 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ điều trị y tế cũng như trả khoản tiền phạt lên đến 1,5 triệu Won. Trong thời gian bị quản chế, nếu có hành vi tái phạm thì B.I sẽ phải ngồi tù 3 năm. Tại phiên toà, thẩm phán khẳng định: “Không thể xem hành vi phạm tội này đơn giản xuất phát từ sự tò mò. Việc người nổi tiếng sử dụng ma túy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội khi làm suy giảm nhận thức của công chúng và giới trẻ về chất cấm“.

 

Trước đó, vào phiên xét xử hôm 27/8, cơ quan công tố yêu cầu 3 năm tù giam dành cho B.I đồng thời nộp phạt 1,5 triệu Won. Về phía nam nghệ sĩ, anh cùng luật sư đại diện đã thừa nhận tất cả các cáo buộc, hối lỗi và cho biết sẽ nghiêm túc suy nghĩ về những sai lầm trong quá khứ.

 

Nhận 4 năm tù treo đồng nghĩa rằng B.I sẽ ít nhiều bị hạn chế trong cuộc sống lẫn công việc. Hơn ai hết, fan là người lo lắng nhất về kế hoạch hoạt động tại làng giải trí của nam thần tượng ở tương lai. Trước đây, không nhiều nghệ sĩ có đủ khả năng và sự kiên trì để tái xuất sau khi vướng phải những ồn ào nghiêm trọng bởi cái nhìn khắc khe từ công chúng.

 

B.I bị kết án
Người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng về những kế hoạch hoạt động ở làng giải trí trong tương lai của nam thần tượng.

Đơn cử như Park Bom. Là giọng hát chính trong nhóm nhạc nữ hàng đầu 2NE1 nhưng đến hiện tại cô vẫn đang chật vật tìm lại ánh hào quang của mình sau bê bối chất cấm cách đây nhiều năm. Hay cựu thành viên JYJ Park Yoochun cũng liên tiếp nhận về nhiều mời mỉa mai và phản hồi tiêu cực vì vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật bất chấp scandal sử dụng ma tuý hay cưỡng dâm từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Mới đây nhất, khi cùng Red Velvet comeback với album mới, “nữ thần” Irene đã chịu sự ghẻ lạnh từ một bộ phận khán giả do ồn ào lạm quyền, xúc phạm biên tập viên thời trang diễn ra vào tháng Mười năm 2020.

 

Về phần B.I, vào đầu tháng Sáu năm nay anh đã cho phát hành solo album phòng thu đầu tay mang tên “WATERFALL” nhằm đánh dấu màn tái xuất sau thời gian dài vắng bóng. Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ, đâu đó vẫn có nhiều ý kiến chỉ trích khắc nghiệt từ công chúng. Với mức án trên, việc anh chàng có trở lại đường đua âm nhạc hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.