Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sự nghiệp của Taylor Swift, Harry Styles và BTS… được đưa vào...

Sự nghiệp của Taylor Swift, Harry Styles và BTS… được đưa vào giảng dạy

YANG

Ngày nay, văn hóa đại chúng không chỉ đơn thuần là một lĩnh vực giải trí hay hình thức kinh doanh mà đã bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các giảng đường Đại học. 

 

Nắm bắt được sự hứng thú của sinh viên với ngành công nghiệp giải trí cũng như sức ảnh hưởng từ những ngôi sao đình đám, nhiều trường Đại học đang có xu hướng đưa văn hóa đại chúng vào chương trình giảng dạy. Mới đây, Đại học Texas State vừa thông báo sẽ mở khóa học văn học với các sáng tác của Taylor Swift được sử dụng làm nền tảng vào kỳ học mùa thu tới.

 

Taylor Swift
Khóa học “Literary Contests and Contexts – The Taylor Swift Songbook” từ Đại học bang Texas sử dụng kho tàng sáng tác của Taylor Swift để giảng dạy cho sinh viên.

Cụ thể, khóa học mang tiêu đề “Literary Contests and Contexts – The Taylor Swift Songbook” sẽ mang đến các nghiên cứu học thuật và phương pháp nghiên cứu văn học dựa trên những sáng tác của giọng ca “Blank Space”. Ở đó, tính văn học phong phú cũng như sự thông minh trong cách sử dụng các phép so sánh, ẩn dụ hay vận dụng từ ngữ vào việc viết ca từ của nữ ca sĩ đều được giới thiệu tới sinh viên. Đặc biệt, việc tìm kiếm hay giải thích “Easter Eggs” (những chi tiết hay ẩn ý được giấu tinh tế trong tác phẩm) sẽ trở thành mục đích học tập.

 

Không lâu trước đó, Đại học Texas State cũng từng giới thiệu một khóa học được giảng dạy cho các sinh viên danh dự vào mùa xuân năm 2023 mang tên “Harry Styles And The Cult Of Celebrity”. Khóa học sẽ tập trung vào sự nghiệp ca sĩ Harry Styles và mức độ phổ biến của văn hóa châu Âu để hiểu rõ về những người nổi tiếng như giới tính, xu hướng tình dục, chủng tộc, thời trang, văn hóa hâm mộ hay văn hóa internet.

 

Harry Styles và BTS
Sự thành công của Harry Styles và BTS cũng từng được đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên đại học.

Năm 2020, công ty con chuyên về giáo dục Big Hit Edu (giờ là HYBE Edu) từng kí kết thỏa thuận với KF – Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và trường Đại học ngoại ngữ Hankuk trình làng chương trình dạy học “Learn! KOREAN with BTS”. Các bài giảng sẽ tái hiện lại những biểu hiện ngôn ngữ mà thành viên BTS thường sử dụng nhằm giúp người học có thể hiểu tiếng Hàn một cách tự nhiên, thú vị hơn. Bên cạnh đó, chặng đường chạm đến thành công ở quy mô toàn cầu của BTS cũng từng được đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên đại học Harvard như một “case study”.

 

Có thể nói những nghệ sĩ nổi tiếng như Taylor Swift, Harry Styles, BTS… không chỉ đang làm tốt vai trò của mình với tư cách nghệ sĩ đứng trên sân khấu, mà họ còn xuất hiện một cách đầy tự hào trên giảng đường như những đại diện tiêu biểu cho nền văn hóa đại chúng.