Trang chủ Tin tức K-pop Sự phổ biến của Kpop khiến các kênh truyền hình tranh nhau...

Sự phổ biến của Kpop khiến các kênh truyền hình tranh nhau làm phim

Ánh Sáng

Là một mảnh đất màu mỡ về nội dung, không có gì ngạc nhiên khi các hãng phim đua nhau thực hiện dự án riêng về Kpop. 

 

Theo tờ Deadline đưa tin vào ngày 28/11, Amazon Prime Video sẽ sản xuất một bộ phim tài liệu với tựa đề “Lee Soo Man: The King of Kpop” dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Ting Poo. Trong phim tài liệu sắp tới, ông chủ của SM được giới thiệu là “một người theo chủ nghĩa tương lai có tầm nhìn sánh vai với Steve Jobs, hơn cả một ông bầu âm nhạc”. Dự kiến, bộ phim sẽ được phát hành đồng thời tại 240 quốc gia khác nhau sau khi hoàn thành, thời điểm ra mắt sẽ được công bố trong thời gian tới. 

 

Amazon Prime Video tham gia cuộc chơi với phim tài liệu về Lee Soo Man.
Amazon Prime Video tham gia cuộc chơi với phim tài liệu về Lee Soo Man.

Người đứng đầu bộ phận phim tài liệu tại Amazon Studios, Brianna Oh cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tái hợp với Ting Poo để ghi lại sự nghiệp rực rỡ của Lee Soo Man và tầm ảnh hưởng không thể phủ nhận của ông đối với Kpop cũng như ngành công nghiệp âm nhạc nói chung. Chúng tôi tin rằng đội ngũ làm phim tài năng này sẽ mang đến một bộ phim tài liệu đầy cảm xúc và hấp dẫn”.

 

Không kém cạnh, “ông lớn” Walt Disney cũng có kế hoạch khai thác những nội dung đến từ xứ sở kim chi thông qua hai lĩnh vực chủ chốt đã góp phần khiến làn sóng Kpop lan rộng khắp toàn cầu, đó là điện ảnh và âm nhạc. Theo đó, công ty dự kiến sẽ công bố hai bộ phim tài liệu vào năm 2023 xoay quanh nhóm nam nhà HYBE – BTS. Với tên gọi “BTS Monuments: Beyond The Star”, đây sẽ là bản gốc độc quyền của Disney+ với nội dung tiết lộ những câu chuyện chưa từng kể từ khi BTS ra mắt. Bên cạnh đó, một bộ phim tài liệu khác với nội dung về j-hope sẽ tập trung vào chân dung cũng như hành trình phát hành album solo đầu tay “Jack in the Box” cũng sẽ được lên sóng vào năm sau.

 

Walt Disney chơi lớn với dự án về cả âm nhạc lẫn phim ảnh Hàn Quốc.
Walt Disney chơi lớn với dự án về cả âm nhạc lẫn phim ảnh Hàn Quốc.

Về phương diện điện ảnh, Disney có kế hoạch trình chiếu những tác phẩm từ Hàn Quốc thông qua dịch vụ phát trực tuyến Disney+ và Disney+ Hot Star. Theo đó, một loạt các bộ phim như “Connect”, “Big Bet” và “Say It’s Love” sẽ được trình làng trong thời gian tới. Đại diện của Disney Korea cho biết: “Văn hóa và nội dung của Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới và tầm ảnh hưởng to lớn hơn bao giờ hết. Disney sẽ tiếp tục mở rộng sản phẩm nội dung của Hàn Quốc cũng như hợp tác với các nhà sáng tạo trong nước để tìm ra những cốt truyện xuất sắc và dự kiến sẽ sớm trình làng với công chúng toàn cầu”.